Hoi An Development Co.,Ltd
Đã có chứng nhận Eu - EN 13130
Đã có chứng nhận FDA Hoa Kỳ

Selected:

Nghiên Cứu Khoa Học…

Nghiên Cứu Khoa Học Ít Người Biết Của Bột Than Tre Hoạt Tính

Than tre hoạt tính có khả năng hút các tạp chất, làm săn da và giải độc tố cho da. Đặc tính kháng khuẩn của nó rất cần thiết để kiểm soát dầu, giảm mụn đầu đen và mụn nhọt.

 

Description

Than tre hoạt tính: bạn biết gì về nó? Chúng tôi đã phỏng vấn các bác sĩ về chủ đề này. Đọc!

” Than tre hoạt tính đang có xu hướng gia tăng trên thế giới. Bạn có thể chưa nghe nói về nó – hoặc ngược lại, bạn có thể biết rất rõ nó là gì. Trong cả hai dịp, chúng tôi mời bạn đọc cuộc phỏng vấn rất chi tiết này của Nghiên cứu sinh Tiến sĩ về Khoa học Môi trường và Lâm nghiệp, Gregório Mateus Santana¹ và của Giáo sư kiêm Tiến sĩ, Emerson Freitas Jaguaribe².”

Bot Than Tre Hoat Tinh

CeluloseOnline – Gregório, tôi muốn bạn trình bày ngắn gọn về luận án và nghiên cứu của bạn trong lĩnh vực than hoạt tính.

Các nghiên cứu của chúng tôi nhằm mục đích phát triển một số loại cacbon hoạt hóa từ tre ( Bambusa vulgaris Schard.), Sử dụng các quá trình kích hoạt vật lý, hóa học, hóa học và vật lý khác nhau và các biến đổi hóa học; sau đó mô tả đặc điểm của các nguyên tử đã hoạt hóa thu được; và cuối cùng, áp dụng chúng để loại bỏ các loại chất gây ô nhiễm khác nhau có trong các vùng nước và cũng có thể sử dụng chúng trong việc lưu trữ khí đốt. Các nghiên cứu được thực hiện với sự hợp tác, dưới sự hướng dẫn của các nhà nghiên cứu được liên kết với Đại học Liên bangGregory Mateus SantanaParaíba (UFPB / PB – GS.TS. Emerson F. Jaguaribe), Đại học Liên bang Campina Grande (UFCG / PB – GS.TS Carlos R. de Lima), Đại học Liên bang Lavras (UFLA / MG – GS.TS. Paulo F. Trugilho và GS.TS Maria L. Bianchi), Đại học Liên bang Espirito Santo (UFES / ES – GS.TS Juarez B. Paes) và Đại học Nông thôn Liên bang Rio de Janeiro (UFRRJ / RJ – GS.TS. . .Roberto CC Lelis).

Mười lăm loại than tre hoạt tính ( Bambusa vulgaris Schard.) Đã được phát triển (sản xuất, đặc trưng và ứng dụng ). Các nghiên cứu về ứng dụng của những vật liệu này đã được thực hiện thành công trong việc loại bỏ bảy loại chất gây ô nhiễm (một kim loại nặng có tác dụng tích lũy sinh học; cặn từ công nghiệp thép, hóa dầu, giấy và xenlulo; hai chất nhuộm từ ngành dệt; hai chất diệt cỏ; và một loại thuốc trừ sâu / thuốc diệt côn trùng). Ở một bước tiếp theo, chúng tôi hướng tới việc áp dụng các vật liệu hoạt hóa để loại bỏ các chất gây ô nhiễm có trong các mẫu nước từ Vịnh Guanabara (RJ / Brazil), Vịnh Chesapeake (Maryland / Hoa Kỳ) và Rio Doce (MG / Brazil). Quá trình hấp thụ điện của kim loại và tái sinh cacbon hoạt hóa bằng nguyên lý điện hóa cũng sẽ được nghiên cứu.

CeluloseOnline – Bạn định làm gì với nghiên cứu của mình? Dùng loại tre nào?

Mục tiêu là thực hiện một nghiên cứu hoàn chỉnh về sự phát triển của cacbon hoạt tính từ tre, loài Bambusa vulgaris Schard. . Mục đích là tạo ra các bài báo có đồng tác giả giữa các nhóm nghiên cứu tham gia trên các tạp chí khoa học đã được lập chỉ mục và cũng là nơi tổ chức các buổi thuyết trình để phổ biến kết quả nghiên cứu và công nghệ nói chung, cho cả công chúng học thuật và xã hội.

Các loài được nghiên cứu lấy từ rừng trồng hai năm tuổi của công ty CEPASA – Celulose e Papel de Pernambuco, công ty sản xuất và chế biến giấy tre duy nhất ở Mỹ Latinh và là nơi có đồn điền tre thương mại lớn nhất ở châu Mỹ. Việc lựa chọn loài là do nó có các đặc tính phù hợp để sản xuất than tre hoạt tính và công ty đã có cơ sở dữ liệu có cấu trúc về loài (trồng và xử lý văn hóa, quản lý rừng tre, nhân giống, thu hoạch, v.v.).

Tre thuộc họ Poaceae và là một loài cây gỗ, sinh trưởng nhanh, năng suất cao (lượng chất khô trên ha / năm) và chu kỳ sản xuất nhỏ. Nuôi tre có thể tồn tại được vì nó là một hình thức nuôi lâu dài và tạo ra thân cây vô tính, năm này qua năm khác. Các loài nhỏ có thể đạt chiều cao tối đa trong 30 ngày và các loài khổng lồ trong 180 ngày; một số loài có thể phát triển với tốc độ 40 cm mỗi ngày. Tre có hàm lượng cacbon cao và sự hiện diện của các bó mạch sợi, tạo thành cấu trúc cacbon xốp tạo điều kiện cho việc sản xuất bột than tre hoạt tính, bên cạnh các đặc tính khác vốn có của các loài được sử dụng.

CeluloseOnline – Người ta đã nói rất ít về Than  tre hoạt tính. Vui lòng giải thích về loại than này, cách thu được và sự khác biệt so với loại than thông thường.

Than hoạt tính là một vật liệu cacbon rất xốp, với diện tích bề mặt cao và các nhóm chức trên bề mặt của nó có ái lực với các chất gây ô nhiễm khác nhau. CA có thể thu được thông qua xử lý hoặc hoạt hóa nguyên liệu tiền chất (trong trường hợp này là tre) bằng phương pháp nhiệt. Quá trình này bao gồm đốt nguyên liệu tiền chất, trong môi trường tự do hoặc được kiểm soát của oxy tự do, ở nhiệt độ từ 400 ° C đến 1000 ° C.

Điều khác biệt giữa than củi và than hoạt tính, ngoài quy trình sản xuất, cơ bản là công dụng của nó. Than củi được sử dụng cho mục đích năng lượng và than hoạt tính, nếu được sản xuất đúng cách, được sử dụng rộng rãi như một vật liệu hấp phụ.

Hàm lượng cacbon cao, tổ chức và lượng lớn lỗ xốp, và do đó diện tích bề mặt bên trong cao (khoảng 500-1200 m² / g), làm cho than hoạt tính trở thành chất hấp phụ tuyệt vời. Than hoạt tính có hiệu quả trong hầu hết các quy trình xử lý môi trường (xử lý nước thải, loại bỏ các hợp chất hữu cơ và kim loại nặng, thu hồi hóa chất, quy trình thanh lọc). Không có vật liệu nào khác có đặc tính hấp phụ tốt hơn than hoạt tính, khi tính đến hiệu quả hấp phụ, tính kinh tế và khả năng tái sinh của nó. Hình 1 cho thấy hình thái bề mặt của than hoạt tính được đặc trưng bởi phân tích SEM.

Hình 1 - Ảnh hiển vi của than tre Schard vulgaris

Hình 1. Ảnh hiển vi của than hoạt tính hóa học Bambusa vulgaris Schard, thu được bằng phân tích SEM – Kính hiển vi điện tử quét, cho thấy bề mặt xốp mạnh của than hoạt tính thu được.

CeluloseOnline – Giáo sư Emerson, Than hoạt tính được sử dụng ở đâu?

Than hoạt tính được sử dụng trong một số lĩnh vực hoạt động của con người, là một phần của cuộc sống hàng ngày của chúng ta, bao gồm sinh hoạt, công nghiệp, dược phẩm, hóa chất, nông nghiệp, môi trường, y tế, v.v. Thường được sử dụng như một bộ phận lọc, xem xét sức mạnh hấp phụ phi thường của nó, nó có thể được tìm thấy như một chất khử mùi (trong tủ lạnh), hoặc đểEmerson Freitas Jaguaribechất màu trong nước thải từ các nhà máy sản xuất thuốc nhuộm; hoặc phục vụ lọc nước (bể cá, bể bơi, hệ thống nước thành phố, tái chế nước trong các trạm vũ trụ), tái sử dụng nước; trong các mỏ vàng, trong việc thanh lọc và lưu trữ khí (nitơ và hydro), trong việc thanh lọc thực phẩm; xúc tác hóa học; bồi bổ đất; giảm thiểu khí nhà kính; thu sóng vi ba, sóng âm thanh và sóng radio; trong y học (trong máy lọc máu, gan và thận, và phẫu thuật ung thư, trong quá trình khử nhiễm dạ dày do thực phẩm tạo ra, hoặc do thuốc, chẳng hạn như cocaine, làm sạch vết thương, v.v.); hoàn thiện và đánh bóng kim loại: tái chế dung môi; nắm bắt các thành phần dễ bay hơi, v.v.

Trên thực tế, các ứng dụng có thể được phân thành hai loại và liên quan đến pha khí và pha lỏng. Trong trường hợp của pha khí, nó được sử dụng để thu hồi khí (như hơi xăng), hoặc dung môi như đã đề cập ở trên; hoặc như một chất khử mùi (trong môi trường gia đình, trong tủ lạnh, trong ô tô, trong bệnh viện); hoặc khí độc trong môi trường kín như CO 2 dưới lòng đất; cũng phục vụ cho việc tách khí, như trong máy PSA, để “sản xuất” nitơ lỏng.

Trong trường hợp của pha lỏng, việc xử lý nước, đã được đề cập ở trên, là nổi bật; trong việc loại bỏ clo dư trong nhà máy nước giải khát, trong quá trình khử trùng thùng chứa, loại bỏ andehit và các hợp chất còn lại từ quá trình lên men, cũng góp phần vào việc tiêu chuẩn hóa màu sắc của rượu vang và đồ uống khác; Sự đổi màu của các sản phẩm công nghiệp, chẳng hạn như trong quá trình tinh luyện đường hoặc chưng cất rượu whisky; trong ngành công nghiệp điện cực, chẳng hạn như tụ điện hai lớp; Vân vân. Một cách bổ sung, chúng tôi sẽ đề cập đến việc xử lý không khí, bao gồm cả việc ngăn chặn các hạt hạt nhân; lọc khí sinh học; sử dụng mặt nạ phòng độc.

CeluloseOnline – Quan điểm của bạn về thị trường Than hoạt tính hiện nay là gì?

Thị trường Than hoạt tính là kết quả của tính hữu dụng đặc biệt và ứng dụng được yêu cầu của nó. Do đó, có thể nhận thức qua một số sự kiện về cơ chế của động lực thương mại liên quan đến sản phẩm này:

  1. Chỉ cần quan tâm đến việc kiểm soát thủy ngân trong môi trường, việc sử dụng than hoạt tính đã tăng ở Hoa Kỳ, từ năm 2007 đến năm 2012, 101%.
  2. Việc quan tâm đến chất lượng nước uống ở các nước phát triển đã đảm bảo, từ năm này qua năm khác, việc mở rộng việc sử dụng sản phẩm này. Như vậy, thị trường toàn cầu năm 2015 đã vượt quá 3,0 tỷ đô la Mỹ và dự kiến ​​sẽ mở rộng hơn nữa, nhằm xác định nhiều công trình xây dựng nhà máy xử lý nước tại Hoa Kỳ trong sáu năm tới. Hơn nữa, các tiêu chuẩn quy định của chính phủ, hoặc hướng dẫn từ các tổ chức phi chính phủ, nhằm loại bỏ thủy ngân khỏi nước thải công nghiệp đang ngày càng phát triển ở các nước phát triển. Theo nghĩa này, các tiêu chuẩn gần đây, với các tiêu chuẩn về phát thải thủy ngân và không khí ô nhiễm đã được ban hành bởi EPA Hoa Kỳ (Cơ quan Bảo vệ Môi trường) nhằm mục đích giảm phát thải từ các ngành công nghiệp than và các ngành công nghiệp thải ra khí độc hại khác. Kỳ vọng rằng những quy định này sẽ làm tăng nhu cầu về than hoạt tính thêm 160.000 tấn / năm, vì như đã nói, than hoạt tính được sử dụng trong nhiều ứng dụng như lọc không khí, xử lý nước và làm sạch các sản phẩm rò rỉ, chất lỏng và khí, được phát hành. trong trường hợp hỏng hóc, hoặc hỏng hóc trong hoạt động công nghiệp, hoặc thiên tai. Hình 2 cho thấy việc sử dụng than hoạt tính dự kiến ​​ở Hoa Kỳ cho đến năm 2024. Than hoạt tính được sử dụng trong nhiều ứng dụng như lọc không khí, xử lý nước và làm sạch rò rỉ, chất lỏng và khí, được thải ra khi có sự cố, hỏng hóc trong hoạt động công nghiệp, hoặc thiên tai. Hình 2 cho thấy việc sử dụng than hoạt tính dự kiến ​​ở Hoa Kỳ cho đến năm 2024. Than hoạt tính được sử dụng trong nhiều ứng dụng như lọc không khí, xử lý nước và làm sạch rò rỉ, chất lỏng và khí, được thải ra khi có hỏng hóc, hoặc hỏng hóc trong hoạt động công nghiệp, hoặc thiên tai. Hình 2 cho thấy việc sử dụng than hoạt tính dự kiến ​​ở Hoa Kỳ cho đến năm 2024.Hình 2 - Triển vọng bán than hoạt tínhHình 2. Triển vọng bán than hoạt tính, theo loại sản phẩm, tại Hoa Kỳ, đến năm 2024, tính bằng triệu đô la Mỹ.
  3. Tăng trưởng công nghiệp ở Trung Quốc đã dẫn đến tác động trực tiếp đến các nhà máy xử lý nước. Một nửa dân số không được sử dụng nước đã qua xử lý. Trong những năm gần đây, Trung Quốc đã đầu tư khoảng 4,5 tỷ đô la để cải thiện nguồn cung đó.
  4. Việc phá hủy nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi vào tháng 3 năm 2011 đã khiến 30.000 km 2 bề mặt Nhật Bản bị nhiễm phóng xạ khổng lồ . Một lượng lớn than hoạt tính được sử dụng để bẫy khí phóng xạ từ lò phản ứng và tuabin ngưng tụ. Thực tế này đã có tác động ngay lập tức đến trữ lượng than dừa của Vịnh trên toàn thế giới và tăng giá.
  5. Đặc biệt ở Brazil, người ta nhận thấy rằng nhiều nguồn nước của chúng ta bị nhiễm tảo và vi khuẩn lam nở hoa thường gây ngộ độc do độc tố gan gây ra, trong đó m

CeluloseOnline – Những trở ngại chính trong lĩnh vực này là gì?

Tôi không nghĩ rằng có rào cản trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, tôi thấy rằng có rất ít kiến ​​thức trong xã hội, nói chung, về các phẩm chất của Than hoạt tính. Kết quả là, đặc biệt là ở Brazil, không còn nhiều khoản đầu tư đáng kể, từ khu vực tư nhân và ít hơn nhiều từ Chính phủ. Do sự mất uy tín này, các nhà máy than, đặc biệt là các nhà máy quốc gia, kiểm soát chất lượng kém. Vì lý do này, nhiều ngành cần Than hoạt tính chất lượng cao hơn, chẳng hạn như sản phẩm dược phẩm, nhập khẩu sản phẩm này từ nước ngoài, đặc biệt là loại đặc biệt, được gọi là sàng phân tử. Và số lượng nhập khẩu Brazil này là rất đáng kể.

Bot Than Tre

CeluloseOnline – Gregório, quan điểm của bạn về chủ đề này là gì?

Sự khan hiếm nguyên liệu thô để sản xuất than hoạt tính được coi là một trong những trở ngại chính của ngành ở cấp độ toàn cầu. Điều mà tôi cũng không cho là có thể được hiểu là một “rào cản” của đất nước, do diện tích lãnh thổ rộng lớn của nó, hầu hết đều nằm ở các vùng nhiệt đới, với bức xạ mặt trời cường độ cao và nhiều mưa, những yêu cầu như vậy Brazil ở một vị trí đặc quyền sự phát triển của bất kỳ nền văn hóa nào.

Thị trường than hoạt tính đang có xu hướng mở rộng mạnh mẽ trong những năm tới và như giáo sư đã nói, đó là kết quả của tính linh hoạt trong sử dụng và ứng dụng cần thiết. Theo Tổ chức Nghiên cứu Thị trường Minh bạch (TMR), thị trường than hoạt tính trên thế giới được định giá vào năm 2012 với con số 1,913 tỷ đô la và dự kiến ​​sẽ đạt 4,180 tỷ đô la vào cuối năm 2019, tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng gộp hàng năm ( CAGR) là 11,9% từ năm 2013 đến năm 2019. Ứng dụng pha lỏng chiếm ưu thế trong việc tiêu thụ than hoạt tính, chiếm hơn 58% thị trường than hoạt tính toàn cầu.

Tuy nhiên, nghiên cứu chỉ ra rằng ứng dụng pha khí được dự đoán là thị trường phát triển nhanh nhất, tăng trưởng với tốc độ trung bình hàng năm hơn 13% từ năm 2013 đến năm 2019 (về doanh thu). Trong năm 2012, 42,14% thị trường AC toàn cầu được sử dụng để xử lý nước và 35,21% để lọc không khí, ngoài ra, thị trường AC trong ngành thực phẩm đang phát triển (5,67%), dược phẩm và thuốc (5,61%).

Hình 3 cho thấy một ứng dụng của than tre hoạt tính được sản xuất vật lý từ tre trong việc loại bỏ thuốc nhuộm xanh methylen.

Hình 3 - than hoạt tính vật lý

Hình 3. Ứng dụng than củi từ Bambusa vulgaris Schard. được kích hoạt vật lý trong việc loại bỏ thuốc nhuộm cation xanh methylen trước và sau quá trình hấp phụ. Người ta quan sát thấy CA hấp phụ mọi thứ và ở nồng độ thuốc nhuộm lớn hơn 100 lần so với quy định của pháp luật Brazil đối với thuốc nhuộm này trong các vùng nước.

Hoa Kỳ và Châu Á – Thái Bình Dương thống lĩnh thị trường than hoạt tính trên thế giới. Ở Mỹ Latinh, Brazil được coi là một thị trường mới nổi trong sản xuất than hoạt tính, tuy nhiên, nước này vẫn có sản lượng nhỏ và hạn chế, và thường là chất lượng thấp, khi tính đến nhu cầu của nó, được nhận thấy bởi sự gia tăng rõ rệt trong số lượng nhập khẩu sản phẩm trong nước, do nhu cầu của nó lớn hơn cung của nó một cách quá mức.

CeluloseOnline – Giáo sư Emerson, triển vọng cho bột than tre hoạt tính, vẫn đối phó với khủng hoảng kinh tế và chính trị là gì?

Xem xét những điều trên, tôi tin rằng người ta có thể có một khía cạnh về triển vọng của bột than tre hoạt tính, trong tương lai gần, bất kể những cuộc khủng hoảng đang phải đối mặt hoặc có thể phát sinh. Và xem xét tỷ lệ nước ngày càng tăng mà nhiều quốc gia phải đối mặt, bao gồm cả nước ta, nhu cầu tái sử dụng nước có thể làm cho Than hoạt tính trở thành một mặt hàng thiết yếu cho xã hội hiện đại.

CeluloseOnline – Gregório, theo ý kiến ​​của bạn, tại sao có rất ít công khai về vấn đề này?

Chủ đề này là gần đây và với ít nghiên cứu trong khu vực rừng. Tuy nhiên, các đặc tính và ứng dụng của bột than tre hoạt tính hoàn toàn phụ thuộc vào loại và chất lượng của nguyên liệu tiền chất được sử dụng trong sản xuất, đây là một chủ đề liên quan đến khu vực lâm nghiệp.

CeluloseOnline – Đối với tre, thị trường của nó như thế nào? Quan điểm của bạn về chủ đề này là gì? Việc sản xuất tre và than tre hoạt tính bằng tre ở Brazil có triển vọng không?

Thị trường tre toàn cầu, dẫn đầu là Trung Quốc, nước có ngành tre đã tăng trưởng 54% kể từ năm 1970, đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Thị trường tre toàn cầu ước tính đạt 34 tỷ đô la vào năm 2012, theo một báo cáo của Mạng lưới mây tre đan quốc tế (INBAR).

Trên toàn thế giới, có khoảng 20 triệu ha được trồng tre, với hơn 3000 công dụng được mô tả. Ở Brazil, những nỗ lực khuyến khích tre đã phát triển và bằng cách này, việc đưa nó vào kịch bản Brazil ngày càng được tìm kiếm nhiều hơn. Nhiều tiến bộ đã xảy ra với việc thành lập Mạng lưới tre Brazil – RBB, nhằm mục đích nghiên cứu nghệ thuật của tre. Trong số những thành tựu khác của RBB, nổi bật là Luật số 12.484, ngày 8 tháng 9 năm 2011, quy định chính sách khuyến khích quản lý và trồng tre bền vững – PNMCB, được trình bày dưới dạng hướng dẫn, trong Điều 3 của Luật này:

I – định giá tre nứa như một sản phẩm nông lâm kết hợp văn hóa có khả năng đáp ứng các nhu cầu sinh thái, kinh tế, xã hội và văn hóa;

II – sự phát triển công nghệ quản lý, trồng trọt và ứng dụng bền vững của tre;

III – sự phát triển của các cực để quản lý bền vững, trồng và chế biến tre, đặc biệt là ở những vùng có trữ lượng tự nhiên cao nhất của cây, ở những vùng mà sản xuất nông nghiệp dựa trên các đơn vị sản xuất gia đình và xung quanh các trung tâm sản xuất tre. công nghệ áp dụng cho sản phẩm.

Khả năng tồn tại của than tre hoạt tính là kết quả của từng bước đã được thực hiện trên thế giới và các điều kiện tiềm năng mà đất nước có được để trồng các loài: a) tại Hoa Kỳ, công ty EcoPlanet Bamboo đã đồn điền tre thương mại ở Nicaragua và Nam Phi để sản xuất than tre hoạt tính; b) ở Trung Quốc, bột than hoạt tính bằng tre đã là chủ đề của nhiều nghiên cứu và phát triển thực tế; c) ở Brazil, chúng tôi đang tiến hành một nghiên cứu hoàn chỉnh và chưa từng có về sự phát triển của cácbon hoạt hóa đã được báo cáo trước đây (với khoảng ba mươi vật liệu đã được sản xuất và đặc trưng); d) chúng tôi có rừng tre bản địa lớn nhất trên thế giới, nằm ở bang Acre; e) Chúng tôi có đồn điền tre thương mại lớn nhất ở châu Mỹ, nằm ở phía Đông Bắc; và như thế.

Theo các khía cạnh đã đề cập, tôi phân tích rằng việc trồng tre và sản xuất  bột than tre hoạt tính ở Brazil có một tương lai đầy hứa hẹn.

Than Tre Hoat Tinh

¹ Gregório Mateus Santana là Kỹ sư Lâm nghiệp / Thạc sĩ Khoa học và Công nghệ Gỗ / Sinh viên Tiến sĩ Khoa học Môi trường và Lâm nghiệp / chương trình trao đổi về Sinh thái và Quản lý Tài nguyên Thiên nhiên tại Hoa Kỳ.

Tóm tắt: Gregório Mateus Santana là một ứng viên tiến sĩ về Khoa học Môi trường và Lâm nghiệp, trong lĩnh vực tập trung Khoa học và Công nghệ Lâm sản, tại Đại học Nông thôn Liên bang Rio de Janeiro – UFRRJ. Phát triển than hoạt tính từ Bambusa vulgaris Shard., Kể từ bằng Thạc sĩ Khoa học và Công nghệ Gỗ, tại Đại học Liên bang Lavras – UFLA. Ông đã trao đổi về Sinh thái học và Quản lý Tài nguyên Thiên nhiên từ Đại học Maryland, Hoa Kỳ. e-mail: gregorioengflorestal@gmail.com .

² Giáo sư Emerson Freitas Jaguaribe là Giáo sư chính thức tại Khoa Cơ khí tại Đại học Liên bang Paraíba / Sau tiến sĩ của Đại học Michigan (1982), Hoa Kỳ, Đại học Quốc gia Yokohama (1986), Nhật Bản, và Ecole De Mines de Nancy (1991)), Pháp.

Tóm tắt:  Giáo sư Emerson Freitas Jaguaribe là Kỹ sư Cơ khí từ Đại học Liên bang Paraíba (1970), tốt nghiệp ngành Toán học tại Đại học Liên bang Paraíba (1970), Thạc sĩ Kỹ thuật Cơ khí tại Đại học Giáo hoàng Công giáo Rio de Janeiro (1972), với bằng tiến sĩ Doctorat Détat từ Đại học Aix-Marseille III (1978), sau tiến sĩ tại Đại học Michigan (1982), sau tiến sĩ tại Đại học Quốc gia Yokohama (1986) và sau tiến sĩ tại Nancy’s Ecole Des Mines (1991) ). Ông hiện là giáo sư chính thức tại Đại học Liên bang Paraíba.

Cuộc phỏng vấn trên là sản phẩm độc quyền của CeluloseOnline ( Brazil ).

Các sản phẩm khác từ tre

Tieu Canh Thac Nuoc Mini

Tiểu Cảnh Thác Nước Mini giá 1.799.000vnd

Guong Nuoc Dan Toc 2

Guồng Nước Dân Tộc Giá 499.000 vnd

tieu-canh-non-bo-mini

Guồng Nước Bộ Gõ Nhạc Tre 1.399.000 vnd

Tiểu Cảnh Hồ CáTiểu Cảnh Hồ Cá Bằng Tre

Tieu Canh Mini De Ban Tre

Tiểu Cảnh Để Bàn Mini

Xem thêm 50 sản phẩm thủ công tuyệt đẹp làm từ tre

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Nghiên Cứu Khoa Học Ít Người Biết Của Bột Than Tre Hoạt Tính”

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo
×
×

Cart