Hiệu Ứng Nhà Kính Là Gi·

Hiệu ứng nhà kính là một hiện tượng tự nhiên gây ra bởi sự tập trung của các khí trong khí quyển, tạo thành một lớp cho phép ánh sáng mặt trời đi qua và hấp thụ nhiệt.

Quá trình này có nhiệm vụ giữ cho Trái đất ở nhiệt độ thích hợp, đảm bảo nhiệt lượng cần thiết. Nếu không có nó, hành tinh của chúng ta chắc chắn sẽ rất lạnh và sự tồn tại của các sinh vật sẽ bị ảnh hưởng.

Category:

Description

Hiệu ứng nhà kính là Gì

Hiệu ứng nhà kính là một hiện tượng tự nhiên gây ra bởi sự tập trung của các khí trong khí quyển, tạo thành một lớp cho phép ánh sáng mặt trời đi qua và hấp thụ nhiệt.

Quá trình này có nhiệm vụ giữ cho Trái đất ở nhiệt độ thích hợp, đảm bảo nhiệt lượng cần thiết. Nếu không có nó, hành tinh của chúng ta chắc chắn sẽ rất lạnh và sự tồn tại của các sinh vật sẽ bị ảnh hưởng.

Hiệu ứng nhà kính xảy ra như thế nào?

Khi các tia sáng Mặt trời đến bề mặt Trái đất, do lớp khí nhà kính, khoảng 50% trong số chúng được giữ lại trong khí quyển. Phần còn lại tiếp cận bề mặt trái đất, làm nóng nó và tỏa nhiệt.

Khí nhà kính có thể được so sánh với chất cách điện, vì chúng hấp thụ một phần năng lượng do Trái đất tỏa ra.

Điều xảy ra là trong những thập kỷ gần đây, lượng phát thải khí nhà kính, do các hoạt động của con người, đã tăng lên đáng kể.

Với sự tích tụ của các khí này, nhiều nhiệt hơn được giữ lại trong khí quyển, dẫn đến tăng nhiệt độ. Tình trạng này làm phát sinh hiện tượng ấm lên toàn cầu.

Hieu Ung Nha Kinh La Gi 1

Vẽ hiệu ứng nhà kính xảy ra như thế nào

Để có ý tưởng, hiệu ứng nhà kính có thể được so sánh với những gì xảy ra bên trong một chiếc xe đang đậu, với cửa sổ đóng và trực tiếp nhận ánh sáng mặt trời. Mặc dù kính cho phép ánh sáng mặt trời đi qua, nhưng nó ngăn nhiệt thoát ra ngoài, làm tăng nhiệt độ bên trong.

Cũng biết về:

 • Đảo nhiệt
 • Tác động môi trường

Khí nhà kính

Hieu Ung Nha Kinh 2

Khí nhà kính

Các khí nhà kính chính là:

 • Hơi nước (H 2 O): được tìm thấy ở dạng huyền phù trong khí quyển.
 • Carbon Monoxide (CO): Một loại khí độc không màu, dễ cháy, không mùi, được tạo ra bằng cách đốt cháy trong điều kiện oxy thấp và ở nhiệt độ cao của than đá hoặc các vật liệu giàu carbon khác như các dẫn xuất dầu mỏ.
 • Carbon Dioxide (CO 2 ): được thải ra ngoài do đốt nhiên liệu dùng trong xe có động cơ dầu và khí đốt, đốt than khoáng trong các ngành công nghiệp và đốt rừng.
 • Chlorofluorocarbons (CFC): hợp chất được hình thành bởi carbon, clo và flo từ các bình xịt và hệ thống làm lạnh.
 • Nitrogen Oxide (N x O x ): tập hợp các hợp chất được tạo thành do sự kết hợp của oxy với nitơ. Nó được sử dụng trong động cơ đốt trong, lò nung, bếp lò, nồi hơi, lò đốt, công nghiệp hóa chất và công nghiệp chất nổ.
 • Sulfur Dioxide (SO 2 ): là một chất khí đặc, không màu, không cháy, có độc tính cao được tạo thành bởi oxy và lưu huỳnh. Nó được sử dụng trong công nghiệp, chủ yếu là sản xuất axit sunfuric và cũng được trục xuất bởi núi lửa.
 • Mêtan (CH 4 ): khí không màu, không mùi, độc nếu hít phải. Nó bị trục xuất bởi gia súc, nghĩa là, trong quá trình tiêu hóa của động vật ăn cỏ, phân hủy chất thải hữu cơ, khai thác nhiên liệu, trong số những thứ khác.

Những nguyên nhân gây ra hiệu ứng nhà kính là gì?

Như chúng ta đã thấy, hiệu ứng nhà kính là một hiện tượng tự nhiên, nhưng nó ngày càng gia tăng do sự đốt cháy nhiên liệu hóa thạch ngày càng tăng , là cơ sở của quá trình công nghiệp hóa và nhiều hoạt động của con người.

Cháy rừng để biến các khu vực của họ thành rừng trồng, chăn nuôi gia súc và đồng cỏ cũng góp phần làm tăng hiệu ứng nhà kính.

Hieu Ung Nha Kinh

Hiệu ứng nhà kính và sự nóng lên toàn cầu

Hậu quả của việc tăng cường hiệu ứng nhà kính trong khí quyển là sự nóng lên toàn cầu .

Theo các nghiên cứu khoa học, nhiệt độ trung bình của Trái đất, trong một trăm năm qua, đã tăng khoảng 0,5ºC. Nếu tỷ lệ ô nhiễm không khí vẫn giữ nguyên tỷ lệ như hiện nay, ước tính trong khoảng thời gian từ năm 2025 đến năm 2050, nhiệt độ sẽ tăng thêm 2,5 đến 5ºC.

Hậu quả của hiệu ứng nhà kính sẽ như sau:

 • Sự tan chảy của các khối băng lớn ở các vùng cực, khiến mực nước biển dâng cao. Điều này có thể dẫn đến việc nhấn chìm các thành phố ven biển, buộc người dân phải di cư.
 • Gia tăng các trường hợp thiên tai như lũ lụt, bão và cuồng phong.
 • Loài tuyệt chủng.
 • Sa mạc hóa các khu vực tự nhiên.
 • Các đợt hạn hán thường xuyên xảy ra nhất.
 • Biến đổi khí hậu cũng có thể ảnh hưởng đến sản xuất lương thực, vì nhiều khu vực sản xuất có thể bị ảnh hưởng.

Một vấn đề khác liên quan đến sự hiện diện của các khí gây ô nhiễm trong khí quyển là mưa axit . Nó là kết quả của lượng sản phẩm phóng đại từ việc đốt nhiên liệu hóa thạch thải vào khí quyển do các hoạt động của con người.

Tìm hiểu thêm về các mối quan hệ và sự khác biệt giữa Hiệu ứng Nhà kính và Sự nóng lên Toàn cầu .

Hieu Ung Nha Kinh 1

Làm thế nào để tránh hiệu ứng nhà kính?

Để cảnh báo về tình hình hiệu ứng nhà kính và sự nóng lên toàn cầu, một số quốc gia, trong đó có Brazil, đã ký Nghị định thư Kyoto vào năm 1997.

Trước đó, Nghị định thư Montreal đã được ký kết vào năm 1987 . Mục đích chính là giảm phát thải các sản phẩm làm hỏng tầng ôzôn.

Một số lời khuyên cho các hành động cá nhân và tập thể cũng góp phần làm giảm hiệu ứng nhà kính, đó là:

 • Đi bộ hoặc đi xe đạp một quãng đường ngắn;
 • Ưu tiên các phương tiện giao thông công cộng;
 • Sử dụng các sản phẩm có thể tái chế;
 • Tiết kiệm điện;
 • Thực hiện thu thập có chọn lọc;
 • Giảm tiêu thụ thịt bò và thịt lợn;
 • Ủ vật liệu hữu cơ.

Để tìm hiểu thêm, hãy đọc thêm:

 • Ô nhiễm không khí
 • Tầng ozone
 • Hiệp định Paris
 • Lỗ hổng trên tầng ozone

nguồn: www.todamateria.com.br

Xem thêm 10 món đồ tái chế từ ống hút nhựa đã qua sử dụng

Những giải pháp khoa học để tái chế rác thải nhựa một cách tối ưu nhất

Là Xanh hy vọng sẽ lan tỏa tinh thần sống xanh đến cộng đồng và góp phần giảm thiểu rác thải nhựa ra đại dương.Một hành động nhỏ của chúng ta nhưng sẽ có sức ảnh hưởng rất lớn cho tương lai và môi trường sống sau này.Hãy bắt đầu ngay hôm nay với  ống hút tre, ống hút cỏ bàng, ống inox  ,ống hút thủy tinh, cùng Là Xanh bạn nhé!

Xem thêm 50 sản phẩm thủ công tuyệt đẹp làm từ tre

Xem tất cả sản phẩm Tiểu Cảnh Tre, Thác Nước, Guồng Nước Mini của Là Xanh nhé các bạn

 • Các loại tiểu cảnh tre trang trí hòn non bộ, sân vườn, thác nước tre phong thủy đều được Team Là Xanh tổng hợp tại đây nhé.

Guong Nuoc Dan TocGuồng nước tre trúc : 399.000vndC3

Guồng Nước Tiểu Cảnh Giá 799.000 vnd

tieu-canh-non-bo-mini

Guồng Nước Bộ Gõ Nhạc Tre 1.399.000 vnd

Tiểu Cảnh Hồ CáTiểu cảnh hồ cả bằng tre

tiểu cảnh vách tường đẹpTiểu cảnh treo tường bằng tre

Tieu Canh Mini De Ban Tre

Tiểu Cảnh Để Bàn Mini

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Hiệu Ứng Nhà Kính Là Gi·”

Your email address will not be published. Required fields are marked *