Thời trang tái chế bằng ống hút - 6 thương hiệu kính râm muốn cứu cả đại dương!

Thời trang tái chế bằng ống hút – 6 thương hiệu kính râm muốn cứu cả đại dương!

6 thương hiệu hàng đầu thế giới.

 

Category

Description

Thời trang tái chế bằng ống hút – 6 thương hiệu kính râm muốn cứu cả đại dương!

Zerezes có một mô hình làm từ việc tái chế 35 ống hút nhựa / cặp kính

Thương hiệu thời trang tái chế bằng ống hút số 1:  Zerezes

Bạn đã biết rằng bạn có thể đi bộ với lượng khí thải carbon nhỏ hơn bằng cách đi giày chạy bộ của Vert  hoặc Cariuma , nhưng mùa hè năm 2020 đang diễn ra sôi nổi và sự bền vững đi – theo nghĩa đen – từ đầu đến chân. Và để mang đến cho bầu không khí bãi biển này một nét đặc biệt  , tôi sẽ chỉ cho bạn cách trở thành một  tín đồ thời trang và ý thức về môi trường hơn với  kính râm!  Trong bài đăng này, bạn có một loạt các mô hình được làm từ việc xử lý nhựa , lưới đánh cá và các vật liệu khác – tất cả đều có thiết kế đẹp mắt!

Các Zerezes rằng có vào năm 2014 đã hợp tác với trại ( đọc ở đây! ), Là một thương hiệu của kính mát làm bằng tay những người quan tâm về phần xã hội và môi trường của dây chuyền sản xuất của nó. Sau hai năm làm việc chăm chỉ, họ đã phát triển các mô hình làm  bằng ống hút nhựa – vật phẩm thứ ba được tìm thấy nhiều nhất trên các bãi biển trên thế giới và hiện đã bị cấm ở 8 bang của Brazil.

Thoi Trang Tai Che 7

Kính Zerezes cuối cùng có một màu duy nhất, vì không phải tất cả các ống hút đều giống nhau

Mỗi cặp kính có  35 ống hút. Với một phiên bản giới hạn, mô hình màu hồng bong bóng được tạo ra với sự hợp tác của nhà thiết kế Juju Lattuca ở Rio , người từng làm việc tại Clube Melissa với tư cách là giám đốc sáng tạo, đã hợp tác với các thương hiệu như Farm , Ahlma , Loja Três , Perky và Fábula , và , vào năm 2018, nó đã tạo ra thương hiệu riêng của mình, Garotiou . Và thông qua quan hệ đối tác với tổ chức phi chính phủ Amigos da Jubarte, Zerezes đã sản xuất những chiếc kính đầu tiên trong bộ sưu tập với ống hút do các công ty quyên gópnhững người không còn có thể sử dụng chúng. Nhưng thật không may, ngay cả với việc cấm mặt hàng này ở Rio, các bãi biển ở Rio vẫn có một lượng lớn ống hút được vứt ở đó, được những người nhặt rác thu gom và gửi đến cộng đồng Dona Marta ở thành phố Rio , nơi chăm sóc. của giai đoạn đầu tiên. sự biến đổi nhựa thành kính râm.

Thương hiệu thời trang tái chế bằng ống hút số 2: Waterhaul

Thoi Trang Tai Che 5

Kính của Waterhaul được làm bằng lưới đánh cá lấy từ đại dương – trong ảnh là mô hình Fitzroy

Một số thương hiệu ở Brazil và trên khắp thế giới đang biến  “rác” thành những sản phẩm tuyệt vời. Công ty Waterhaul của Anh  cam kết loại bỏ rác thải từ đại dương, chẳng hạn như lưới đánh cá , vốn chứa tới 640 tấn nhựa dưới biển hàng năm , để biến nó thành kính râm thích hợp cho những người thích mạo hiểm . Thương hiệu, được thành lập cách đây chưa đầy một năm, có hai mẫu: Fitzroy và Kynance, có sẵn trong thấu kính tối và trong suốt. Kín đáo, chúng là lý tưởng cho những người thích một cái nhìn tối giản hơn  và có giá £ 80 (khoảng R $ 430) – nhưng đang được bán với giá £ 60 (hoặc R $ 320).

Thương hiệu thời trang tái chế bằng ống hút số 3: Norton Point

Ở Mỹ , Norton Point cũng có dấu ấn tương tự: tạo ra kính râm bằng nhựa đại dương. Từ polyethylene mật độ cao (HDPE), có trong chai đựng bột giặt và dầu gội đầu và trong túi siêu thị, nó tạo ra các mẫu có giá khoảng U $ 100 (khoảng R $ 420). Được thành lập vào năm 2015, nó phân bổ  5% lợi nhuận của mình cho các hoạt động nhằm khắc phục thiệt hại do 8 triệu mét nhựa chìm xuống đại dương mỗi năm.

Thoi Trang Tai Che Bang Ong Hut 13

Mô hình Norton Point Whitecap II có con dấu xác minh Oceansmade: ống kính có tùy chọn màu xanh lam và sẫm (với giá 99 đô la Mỹ hoặc khoảng 420 đô la Mỹ)

Khi bạn mua  một cặp kính của mình , bạn đang giúp tái chế và loại bỏ gần một pound nhựa khỏi đại dương – 95% trong số đó chỉ được sử dụng một lần. Theo Norton Point, một nguyên liệu thô hoàn toàn bị định giá thấp, nhưng theo Norton Point, số tiền  336 tỷ R $  (!!!) đã bị loại bỏ hàng năm .

Thương hiệu thời trang tái chế bằng ống hút số 4 : Bureo

Các  Bureo , cũng như Waterhaul , lưới đánh cá thu thập trôi và biến chúng thành kính! Công ty bắt đầu sáng kiến ​​ở Chile , với sự giúp đỡ của chính phủ để chống ô nhiễm nước ở đó. Lưới rửa sạch, giã nhỏ. Từ quá trình này, các hạt nhỏ hình thành và để tái sử dụng chúng đã có sự hợp tác với thương hiệu  Costa del Mar , hãng đã tạo ra 4 mẫu.

Thoi Trang Tai Che Bang Ong Hut 12

Từ kính râm Bureo, Victoria với thấu kính tông màu đồng – 4 mẫu colab của họ với Costa del Mar có giá 199 đô la Mỹ mỗi chiếc (khoảng R $ 840)

Có  hoặc không có thấu kính tráng gương , kính râm Bureo x Costa  đi kèm với lớp vỏ bảo vệ làm từ vật liệu tái chế . Bên cạnh kính, Bureo có một số hợp tác với ván lướt sóng , ván trượt , chai có thể tái sử dụng và thậm chí là một phiên bản của trò chơi Jenga , Jenga Ocean! Các sản phẩm này có thể được mua trên trang web chính thức của Bureo, nơi họ giải thích về quan hệ đối tác với ngư dân địa phương để ngăn họ vứt bỏ thêm lưới  trên biển. 

Thương hiệu thời trang tái chế bằng ống hút số 5: Ozeano

Ozeano, trên người kia tay,  có vẻ là thương hiệu táo bạo nhất! Australian , hãng sản xuất kính râm từ nhựa tái chế , thời trang tái chế bằng ống hút, băng keo phân hủy sinh học và gỗ ván trượt tái chế , và nó đảm bảo  phân phối không khí carbon . Ngoài ra, nó có quan hệ đối tác với Dự án Seabin , hoạt động để loại bỏ chất thải khỏi hệ sinh thái biển.

Thoi Trang Tai Che Bang Ong Hut 14

Mô hình Bondi Skate được làm từ gỗ ván trượt tái chế – kính râm Ozeano có giá 120 đô la Mỹ (khoảng 510 đô la Mỹ)

thời trang tái chế bằng ống hút, mỗi cặp kính Ozeano tương đương với  12 kg rác thải được lấy từ đại dương , hoặc  900 chai nhựa đựng nước! Và họ quyên góp 10% doanh thu cho Quỹ Fred Hollows , tổ chức cung cấp các phương pháp điều trị mắt cho những người nghèo cùng cực. Tốt đẹp? Thật tuyệt khi thấy sự sáng tạo hoạt động để giảm bớt tác động do mọi thứ bị vứt bỏ xuống biển. Biển không phải là bãi rác! Điều tốt là luôn nhớ thu gom rác của bạn khi bạn đi biển và vứt chúng vào một nơi thích hợp!

Thoi Trang Tai Che Bang Ong Hut 11

Mô hình Freshie của Ozeano được làm từ nhựa tái chế và có 4 màu

Câu Chuyện Thương hiệu Carioca sản xuất Mắt kiến bằng ống hút tái chế

Thoi Trang Tai Che

Tôi viết lần đầu tiên về Zerezes vào năm 2014. Vào thời điểm đó, tôi kể về việc thương hiệu kính Rio, được tạo ra ba năm trước đó bởi bốn người bạn trẻ –  và những người theo chủ nghĩa lý tưởng –  đến từ Rio de Janeiro, những người học cùng trường đại học , đã ra đời như thế nào. . Luiz Eduardo Rocha, một trong những người sáng lập, cho biết: “Chúng tôi có những tài liệu tham khảo và kiến ​​thức bổ sung tương tự nhau.

Lịch sử của việc sản xuất kính mắt bắt đầu trên đường phố thành phố. “Đó là một sự may mắn. Chúng tôi tìm thấy gỗ rất nhiều trong các thùng rác và các mảnh vụn xây dựng. Theo thời gian, chúng tôi bắt đầu hiểu giá trị của chúng   , nhiều người trong số chúng là cao quý ”, Luiz Eduardo nhớ lại. “Chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi có thể làm việc với những gì đang  bị loại bỏ .”

Thoi Trang Tai Che Bang Ong Hut 1

Trên thân của những chiếc ly được làm thủ công từ những mảnh gỗ vụn này có ghi tên đường phố nơi tìm thấy nguyên liệu thô – nơi sẽ có rác là điểm đến của nó –  đã được đăng ký  . Ai đã mua sản phẩm thì biết chính xác nguồn gốc của nó vì ở đó có ghi:  Rua do Ouvidor, Rua São Sebastião  . “Đây là cơ hội để kể thêm một chút về lịch sử của loại gỗ đó và đưa nó vào sản phẩm”, nhà thiết kế đến từ Rio de Janeiro tin tưởng.

Tám năm sau, với năm cửa hàng ở Rio de Janeiro, bán hàng trực tuyến, người bán lại ở các bang khác và thậm chí ở nước ngoài, Zerezes vẫn cam kết phát triển bền vững. Trong một bộ sưu tập mới, anh quyết định sử dụng một chất cặn khác để làm kính của mình: ống hút nhựa !

“Ý tưởng nảy ra vì tai tiếng mà ống hút có. Giống như sư tử vàng tamarin là biểu tượng của động vật có nguy cơ tuyệt chủng, ống hút đại diện cho loại nhựa dùng một lần , dùng một lần , mà chúng ta sử dụng trong vài phút và sau đó ở đó gây ô nhiễm môi trường trong nhiều thế kỷ “, ông Hugo Galindo tiết lộ. giám đốc sáng tạo của thương hiệu.

Thoi Trang Tai Che Bang Ong Hut
Dự án tái sử dụng ống hút trong kính Zerezes bắt đầu từ hai năm trước ( trước khi sản phẩm này bị cấm ở Rio de Janeiro ) , với sự hợp tác của nhà thiết kế Juliana Lattuca. Hugo nhấn mạnh : “Một trong những mục tiêu là nâng cao nhận thức về loại tài liệu này cho mọi người và tạo ra sự thay đổi trong hành vi .

Mỗi mắt kính được làm từ 35 ống hút nhựa tái chế. Đầu tiên, chúng được nghiền và sau đó được tiêm vào khuôn. Sau giai đoạn này, họ thực hiện theo quy trình lắp ráp truyền thống. đây là thương hiệu dẫn đầu xu hướng thời trang tái chế từ ống hút.

Không có cặp phiên bản giới hạn nào có màu giống hệt nhau. Chúng thường có màu hồng, nhưng một số đỏ hơn, một số khác trắng hơn.

Đợt đầu tiên của bộ sưu tập được thực hiện bằng sự quyên góp rơm rạ từ các cơ sở thương mại ở Rio de Janeiro, những cơ sở không thể sử dụng các sản phẩm này nữa vì luật pháp *.

Thương hiệu có kế hoạch sớm bắt đầu sử dụng các loại nhựa khác. Nhà thiết kế nhấn mạnh: “Ngày mà chúng ta không còn phải làm việc với rơm rạ sẽ là một niềm vui vì điều đó có nghĩa là thế giới đang đi theo hướng mà chúng ta tin là lý tưởng”.

nguồn: conexaoplaneta.com.br 

Xem thêm 10 món đồ tái chế từ ống hút nhựa đã qua sử dụng

Những giải pháp khoa học để tái chế rác thải nhựa một cách tối ưu nhất

Là Xanh hy vọng sẽ lan tỏa tinh thần sống xanh đến cộng đồng và góp phần giảm thiểu rác thải nhựa ra đại dương.Một hành động nhỏ của chúng ta nhưng sẽ có sức ảnh hưởng rất lớn cho tương lai và môi trường sống sau này.Hãy bắt đầu ngay hôm nay với  ống hút tre, ống hút cỏ bàng, ống inox  ,ống hút thủy tinh, cùng Là Xanh bạn nhé!

Xem thêm 50 sản phẩm thủ công tuyệt đẹp làm từ tre

Xem tất cả sản phẩm Tiểu Cảnh Tre, Thác Nước, Guồng Nước Mini của Là Xanh nhé các bạn

  • Các loại tiểu cảnh tre trang trí hòn non bộ, sân vườn, thác nước tre phong thủy đều được Team Là Xanh tổng hợp tại đây nhé.

Guong Nuoc Dan TocGuồng nước tre trúc : 399.000vndC3

Guồng Nước Tiểu Cảnh Giá 799.000 vnd

tieu-canh-non-bo-mini

Guồng Nước Bộ Gõ Nhạc Tre 1.399.000 vnd

Tiểu Cảnh Hồ CáTiểu cảnh hồ cả bằng tre

tiểu cảnh vách tường đẹpTiểu cảnh treo tường bằng tre

Tieu Canh Mini De Ban Tre

Tiểu Cảnh Để Bàn Mini

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Thời trang tái chế bằng ống hút – 6 thương hiệu kính râm muốn cứu cả đại dương!”

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Sản phẩm mới