vì sao phải bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường là một tập hợp các  hoạt động nhằm bảo vệ thiên nhiên khỏi các hành động gây thiệt hại cho môi trường .

Do mô hình kinh tế hiện tại, dựa trên mức tiêu thụ cao, con người đã gây ra vô số thiệt hại cho hệ động thực vật trên hành tinh, gây ra  sự mất cân bằng môi trường  không thể phục hồi.

Thường được sử dụng thay thế cho nhau, bảo tồn và bảo vệ môi trường đại diện cho những ý tưởng khác nhau trong lĩnh vực sinh thái. Sau đó chúng tôi sẽ chỉ ra sự khác biệt giữa chúng.

Category

Description

Việc bảo vệ môi trường là điều cần thiết để duy trì sức khỏe của hành tinh và tất cả các sinh vật sống trên đó. Trong bài này, chúng tôi thực hiện một số khảo sát: Làm thế nào để giữ gìn môi trường? Bạn có biết rằng những hành động của bạn, dù có vẻ nhỏ nhặt, nhưng có thể có tác động rất lớn đến hành tinh?

Hãy cùng tìm hiểu!

Vi Sao Phai Bao Ve Moi Truong 3

Giữ gìn môi trường là gì?

Bảo vệ môi trường là một tập hợp các  hoạt động nhằm bảo vệ thiên nhiên khỏi các hành động gây thiệt hại cho môi trường .

Do mô hình kinh tế hiện tại, dựa trên mức tiêu thụ cao, con người đã gây ra vô số thiệt hại cho hệ động thực vật trên hành tinh, gây ra  sự mất cân bằng môi trường  không thể phục hồi.

Thường được sử dụng thay thế cho nhau, bảo tồn và bảo vệ môi trường đại diện cho những ý tưởng khác nhau trong lĩnh vực sinh thái. Sau đó chúng tôi sẽ chỉ ra sự khác biệt giữa chúng.

Vi Sao Phai Bao Ve Moi Truong 1

 

Tầm quan trọng của việc giữ gìn môi trường

“môi trường tốt cho người dân sử dụng chung và cần thiết cho chất lượng cuộc sống lành mạnh, đặt ra cho Quyền lực Công cộng và cộng đồng nghĩa vụ bảo vệ và giữ gìn nó cho các thế hệ hiện tại và tương lai. ”.

Việc bảo vệ môi trường là điều cần thiết để duy trì sức khỏe của hành tinh và tất cả các sinh vật sống trên đó. Để kỷ niệm nỗ lực bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.

Vi Sao Phai Bao Ve Moi Truong

Nguồn : A Folha, 2019)

Con người chỉ có thể tồn tại nhờ vào thiên nhiên. Rốt cuộc, chúng ta sử dụng động vật và thực vật để nuôi chúng ta, nước để uống và tắm, và nhiều tài nguyên khác mà chúng ta thậm chí không nhận ra.

Sự khác nhau giữa bảo vệ và bảo tồn là gì?

Có mặt trong hầu hết các cuộc thảo luận liên quan đến lĩnh vực môi trường, các thuật ngữ bảo tồn  và bảo tồn đôi khi bị sử dụng sai.

Tuy nhiên, cả hai trào lưu tư tưởng đều hướng tới mục tiêu tìm kiếm điều tốt nhất cho môi trường, trong khi một bên coi trọng việc duy trì, thì bên kia lại tìm cách làm cho sự phát triển bền vững.

Sự bảo tồn

Từ “ bảo tồn ” nảy sinh từ một trào lưu tư tưởng gọi là chủ nghĩa bảo tồn, đề cập đến việc bảo vệ thiên nhiên bất kể giá trị kinh tế hay thực dụng của nó, chỉ con người là nguyên nhân phá vỡ “sự cân bằng” này.

Bảo vệ về tính cách, nó đề xuất việc tạo ra các khu bảo tồn không thể chạm tới, không bị can thiệp liên quan đến những tiến bộ của sự tiến bộ và sự suy thoái do hậu quả của nó.

Nói cách khác, “chạm vào”, “khám phá”, “tiêu thụ” và thường xuyên, thậm chí “nghiên cứu” trở thành những thái độ làm tổn hại đến các nguyên tắc như vậy.

Bảo vệ

Nhưng việc  bảo vệ đến với Mẹ Thiên nhiên theo một cách ít cứng rắn hơn nhiều, giải phóng việc khai thác các nguồn tài nguyên của nó vì nó là bằng trí thông minh, cũng như sự quản lý môi trường thích hợp của con người.

Bảo tồn môi trường bảo vệ sự phát triển bền vững của nhân loại, nhằm đảm bảo chất lượng cuộc sống tốt hơn cho các thế hệ hiện tại và tương lai, ưu tiên sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên tái tạo và ít gây xâm hại nhất có thể đối với môi trường bị khai thác.

Chúng ta có thể làm gì để giữ gìn môi trường?

Đó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, tuy nhiên, những cử chỉ nhỏ giúp giữ gìn môi trường và biến hành tinh này trở thành một nơi tốt đẹp hơn cho các thế hệ tương lai. Hãy xem một số mẹo về cách bạn có thể đóng góp vào việc bảo vệ môi trường:

Luật môi trường

Tôn trọng luật môi trường Luật môi trường  xác định các lĩnh vực bảo vệ môi trường và thời hạn đánh bắt được phép, chẳng hạn.

Đánh bắt cá trong mùa sinh sản có thể dẫn đến sự tuyệt chủng của các loài và do đó, làm mất cân bằng môi trường.

Đừng vứt rác ra đường

Vứt rác ra đường là một hành vi gây nhiều thiệt hại cho môi trường. Ngoài việc xả rác ở các thành phố, rác thải được vứt trên đường phố có thể tích tụ trong các cống rãnh và cống rãnh. Do đó, khi có mưa sẽ có  nguy cơ bị ngập lụt .

O Nhiem Moi Truong Dat 3

 

Rác thải trên đường phố cũng có thể được đưa vào sông, suối, đại dương và nguồn nước, gây chết cá và các động vật khác, ngoài ra còn gây ô nhiễm nguồn nước.

Tách thùng rác

Tách chất thải là một cách rất hiệu quả giúp các vật liệu tái chế được đưa đến các điểm tái chế và trở thành nguyên liệu thô cho các sản phẩm khác thay vì rác.

Các loại chất thải có thể tái chế

Thủy tinh, giấy và bìa cứng, bao bì, nhựa, v.v. Tách chất thải có thể tái chế là một cách để giúp thực hiện công việc thu gom có ​​chọn lọc.

Rác thải được tách ra, đóng gói và gửi đến các công ty biến vật liệu này thành các sản phẩm mới.

chất thải hữu cơ

Chất thải hữu cơ cũng có thể được tái sử dụng trong một quá trình gọi là ủ phân , biến những chất thải hữu cơ này, từ sự phân hủy tự nhiên của chúng, thành phân bón hoặc phân bón .

Vi Sao Phai Bao Ve Moi Truong 2

 

Rác hữu cơ – phân trộn

Chăm sóc tốt các đường nước

Không bao giờ bỏ rác xuống sông, hồ và các môi trường nước khác và hơn hết là giữ gìn rừng xung quanh những nơi này. Khu rừng này chống lại sự xói mòn và phù sa.

Vi Sao Phai Bao Ve Moi Truong 6

Bảo tồn môi trường – Nguồn nước

Thay đổi dòng chảy của sông có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho môi trường. Trong một số trường hợp, có thể có tác động đến đất và hệ động vật dưới nước, phá rừng trong các khu vực hoặc làm thay đổi lớp phủ thực vật bản địa.

Tự ý đào kênh hoặc xây đê chắn đường nước, bạn có thể gây ra lũ lụt và ngập lụt. Và đó là lý do tại sao có luật điều chỉnh những hành động này.

Sử dụng ít nhựa hơn

Bạn có biết rằng phải mất khoảng 450 năm để ống hút phân hủy? Và theo Liên Hợp Quốc, người ta ước tính rằng, vào năm 2025, sẽ có nhiều nhựa hơn cá trong các đại dương!

O Nhiem Moi Truong Dat 1

Nhựa trên bãi biển – ( Nguồn : 2020)

Nhựa chảy ra các đại dương, biển hoặc sông là nguyên nhân gây ra cái chết của hàng nghìn loài động vật biển, điều này càng làm tăng thêm sự mất cân bằng của hệ sinh thái này.

Xem thêm 10 món đồ tái chế từ ống hút nhựa đã qua sử dụng

tiết kiệm điện

Chỉ sử dụng điện khi cần thiết, tắt đèn khi bạn không ở trong phòng và chỉ bật các thiết bị điện tử khi bạn đang sử dụng. Tận hưởng ánh sáng mặt trời tự nhiên và thay thế đèn của bạn bằng các mẫu tiết kiệm hơn.

Tiêu dùng có ý thức để bảo tồn hành tinh

Bạn có thực sự cần phải có bản phát hành điện thoại di động mới nhất không? Hay chiếc xe của năm? Suy nghĩ lại về thái độ của một người tiêu dùng có thể giúp xây dựng một mối quan hệ lành mạnh hơn, cả với sản phẩm đã bán và với tiền.

Tai Che Chai Nhua 66

Ngoài việc tiết kiệm và sử dụng hiệu quả hơn các nguồn tài chính, chúng tôi còn góp phần giảm đáng kể chất thải, dù là từ bao bì hay từ các thiết bị và sản phẩm lỗi thời.

Những giải pháp khoa học để tái chế rác thải nhựa một cách tối ưu nhất

Tránh chỉ lái xe bằng ô tô

Ô tô gây ô nhiễm môi trường, vì vậy bất cứ khi nào có thể, hãy chọn để ô tô ở nhà. Bạn luôn có thể chọn sử dụng phương tiện giao thông công cộng trong khu vực của mình, tạo hệ thống đi chung xe, đi xe đạp hoặc thậm chí đi bộ, tùy thuộc vào khoảng cách được bảo hiểm.

Việc đốt cháy nhiên liệu sẽ loại bỏ carbon dioxide khỏi không khí, là một loại khí gây hiệu ứng nhà kính góp phần vào việc tăng cường sự nóng lên toàn cầu.

Dạy con bạn quan tâm đến môi trường

Chính trong quá trình phát triển của trẻ, trẻ tích lũy những giá trị và lý tưởng sẽ định hướng cho toàn bộ cuộc đời của chúng.

Vì vậy, chính là lúc này, các bậc cha mẹ nên bắt đầu chia sẻ với con cái về tầm quan trọng của việc chăm sóc môi trường , là những tấm gương hành động để giữ gìn môi trường và tôn trọng hành tinh của chúng ta.

Mẹo để tiến về phía trước:

  • Hãy làm gương cho con bạn: hãy nhớ rằng trẻ em học được nhiều hơn từ những gì bạn làm hơn là từ những gì bạn nói
  • Dạy nước đến từ đâu và nó có hại như thế nào đối với hành tinh khi chúng ta lãng phí nó
  • Chỉ ra rằng bất kỳ thực phẩm nào còn sót lại đều trở thành rác, và nói với họ rằng bãi rác là những khu vực bị ô nhiễm nặng. Như vậy, bạn giải quyết được hai vấn đề chỉ với một bài học: giữ gìn môi trường và khuyến khích trẻ ăn mọi thứ
  • Tạo ra những khoảnh khắc tách biệt để đứa trẻ có thể chọn quần áo và đồ chơi để quyên góp. Bạn dạy cách đúng đắn để loại bỏ những đồ vật này: làm cho một đứa trẻ khác hạnh phúc
  • Dạy về tiêu dùng. Đứa trẻ không cần (cũng như không nên) có mọi thứ nó muốn, mà chỉ cần những gì nó cần

Vi Sao Phai Bao Ve Moi Truong 8

xem thêm: 10 ý tưởng sáng tạo từ nắp chai nhựa PET

Phần kết luận

Vì vậy, nếu chúng ta không nhận thức được rằng hành động của chúng ta phản ánh trực tiếp môi trường mà chúng ta đang sống, thì chẳng bao lâu chúng ta sẽ không còn một hành tinh để gọi là nhà 

Một số thói quen hàng ngày có thể được suy nghĩ lại mà không gây hại hoặc làm cho cuộc sống của bạn khó khăn. Một ít của mỗi thứ, khi được cộng lại với nhau, có thể là giải pháp để cứu thiên nhiên. Làm phần việc của bạn, giúp bảo vệ môi trường. Cuộc sống cảm ơn bạn.

Nếu bạn thích nội dung này và đã giúp bạn và làm rõ những nghi ngờ của bạn. Bình luận và chia sẻ trên các mạng xã hội của bạn nhé!

Nguồn:agropos.com.br

Là Xanh hy vọng sẽ lan tỏa tinh thần sống xanh đến cộng đồng và góp phần giảm thiểu rác thải nhựa ra đại dương.Một hành động nhỏ của chúng ta nhưng sẽ có sức ảnh hưởng rất lớn cho tương lai và môi trường sống sau này.Hãy bắt đầu ngay hôm nay với  ống hút tre, ống hút cỏ bàng, ống inox  ,ống hút thủy tinh, cùng Là Xanh bạn nhé!

Tổng hợp từ  brasilescola.uol.com

Vi Sao Phai Bao Ve Moi Truong 5

Xem thêm 50 sản phẩm thủ công tuyệt đẹp làm từ tre

Xem tất cả sản phẩm Tiểu Cảnh Tre, Thác Nước, Guồng Nước Mini của Là Xanh nhé các bạn

  • Các loại tiểu cảnh tre trang trí hòn non bộ, sân vườn, thác nước tre phong thủy đều được Team Là Xanh tổng hợp tại đây nhé.

Guong Nuoc Dan TocGuồng nước tre trúc : 399.000vndC3

Guồng Nước Tiểu Cảnh Giá 799.000 vnd

tieu-canh-non-bo-mini

Guồng Nước Bộ Gõ Nhạc Tre 1.399.000 vnd

Tiểu Cảnh Hồ CáTiểu cảnh hồ cả bằng tre

tiểu cảnh vách tường đẹpTiểu cảnh treo tường bằng tre

Tieu Canh Mini De Ban Tre

Tiểu Cảnh Để Bàn Mini

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “vì sao phải bảo vệ môi trường”

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Sản phẩm mới