Đá Tiểu Cảnh Sân Vườn: khám phá loại phù hợp nhất cho tiểu cảnh của bạn

Đá tiểu cảnh sân vườn rất hữu ích và làm đẹp môi trường. Bây giờ, bạn đã bao giờ dừng lại để tìm xem những loại nào sẽ phù hợp với khu vườn của bạn? Chúng có thay đổi tùy theo khu vực trong nhà hay ngoài trời không? Hôm nay, Tua Casa mang đến, ngoài những loài được sử dụng nhiều nhất, những lời khuyên dành cho những ai muốn xây dựng một không gian xanh đẹp và hài hòa. Và cũng có những dự án để bạn lấy cảm hứng!

Description

Đá Tiểu Cảnh sân vườn: khám phá loại phù hợp nhất cho không gian của bạn

Tieu Canh Da

ẢNH:   KIẾN TRÚC PATRICIA MARTINEZ

Đá tiểu cảnh sân vườn rất hữu ích và làm đẹp môi trường. Bây giờ, bạn đã bao giờ dừng lại để tìm xem những loại nào sẽ phù hợp với khu vườn của bạn? Chúng có thay đổi tùy theo khu vực trong nhà hay ngoài trời không? Hôm nay, Tua Casa mang đến, ngoài những loài được sử dụng nhiều nhất, những lời khuyên dành cho những ai muốn xây dựng một không gian xanh đẹp và hài hòa. Và cũng có những dự án để bạn lấy cảm hứng!

Các loại đá tiểu cảnh

Có một số loại đá sân vườn. Có rất nhiều lựa chọn nên thường bị bối rối khi lựa chọn. “Có rất nhiều loại đá trên thị trường với nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau cho các thành phần của dự án cảnh quan. Theo truyền thống được biết đến trên thị trường, chúng tôi đã mở rộng đất sét và đá trắng, những loại đá thích hợp nhất để trang trí và có thể dễ dàng tiếp cận ”, Rafael Sera, kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế cảnh quan tại Master House Maintenance and Reforms giải thích . Xem dưới đây để biết danh sách 7 loại đá sân vườn phổ biến nhất:

1. Đá sông

Da Tieu Canh 7

ẢNH: SINH SẢN / NỘI THẤT TT

Đây là những loại đá sân vườn phổ biến nhất. Điều này là do loài này, như tên của nó, dễ dàng tìm thấy ở sông và hồ. Ngoài ra, bất cứ ai quyết định mua, sẽ thấy một mức giá rất phải chăng, thường là R $ 5 mỗi kg.

2. Đá cuội tự nhiên

Da Tieu Canh 6

ẢNH: SINH SẢN / JUNIA LOBO LANDSCAPE

Giống như đá sông, đá cuội tự nhiên cũng có tông màu be hoặc nâu hơn. Bất cứ ai muốn có thể sử dụng chúng để tạo cảm giác tự nhiên hơn cho không gian. Một kg loại đá này có giá khoảng R $ 5 reais.

3. Sỏi trắng

Da Tieu Canh 13

ẢNH: SINH SẢN /  APÊ 102 ARCHITECTURE

Loại đá này được sử dụng rộng rãi để tạo sự sang trọng cho khu vườn. Bởi vì nó có một màu trắng mạnh mẽ và sáng hơn, nó được chỉ định để tạo điểm nhấn nhất định cho một điểm cụ thể của trang trí sân vườn. Trung bình, giá trị của một kg là 4 reais.

4. Đá Dolomite

Da Tieu Canh 8

ẢNH:  VANJA MAIA ARQUITETURA

Nếu bạn muốn một viên đá trắng hơn với kết cấu đẹp hơn, dolomite là lựa chọn hoàn hảo. Loại đá này cũng giúp tạo sự nổi bật nhất định, chủ yếu được chỉ định để làm lối đi trong vườn. Những viên đá này dễ dàng được tìm thấy hơn với số lượng lớn kg, chẳng hạn như trong một túi 10 kg, với giá trị khoảng R $ 25 reais.

5. Gốm, gạch đất nung

Da Tieu Canh 9

Bạn có biết những viên đá nâu nổi tiếng mà chúng tôi tìm thấy trong trang trí trung tâm mua sắm chẳng hạn? Vì vậy, chúng được làm bằng đất sét, nhẹ và làm cho môi trường rất đẹp. Màu nâu đậm có món quà này và truyền tải một sự sang trọng nhất định. Những viên đá sân vườn này còn được dùng để trang trí bề mặt chậu. Trung bình một kg có giá R $ 6 reais.

6. Miếng đá cẩm thạch hoặc đá granit

Da Tieu Canh 10

ẢNH: /  FABRICIO RONCCA ARCHITECTURE

Nếu trang phục đen là chủ đạo cho những ai sợ mắc lỗi, thì có thể nói ý tưởng tương tự cũng áp dụng cho những ai có sân vườn và đang đặt cược vào những miếng đá cẩm thạch hoặc đá granit. Là một loại lối đi, những viên đá lớn này đồng nghĩa với sự sang trọng và hương vị tốt trong khu vực xanh.

Những tấm đá granite thích hợp hơn cho những ai muốn sử dụng một không gian để tận hưởng và tận hưởng sân vườn. Ví dụ, nó cũng dùng để xây dựng một ngân hàng tự nhiên.

7. Brita

Da Tieu Canh 11

Đá dăm là một loại đá rất phổ biến trong xây dựng dân dụng, chính xác là nó được sử dụng nhiều hơn ở các khu vực bên ngoài, chủ yếu là trong các trang trại và gia trại. Hình dạng của những viên đá không đều và chúng thích hợp với những không gian rộng lớn. Túi thường được bán với 20kg và có giá khoảng R $ 3,50.

Ưu điểm và nhược điểm của các loại đá tiểu cảnh

Da Tieu Canh 12

ẢNH: / DT STUDIO

Sử dụng đá sân vườn có rất nhiều lợi thế. Chúng ta có thể làm nổi bật tầm quan trọng của yếu tố tự nhiên này với xu hướng trang trí. Những viên đá này là thực tế, chúng không yêu cầu bảo trì định kỳ. Ngoài ra, không giống như cây trồng, bạn không cần phải cắt tỉa hoặc tưới nước định kỳ. Nói cách khác, ngoài đẹp, họ không cho thêm chi phí. Ưu điểm tốt nhất là chúng làm giảm đáng kể sự tích tụ bụi bẩn và tránh xa côn trùng (trong trường hợp những người có ít cỏ trong khu vực xanh).

Sự bất lợi có thể liên quan đến việc lựa chọn đá. Một số cần một loại đất khác và cũng cần nhiệt, tiếp xúc. Hãy nhớ rằng đá cũng mang lại nhiều độ ẩm hơn, vì vậy chúng phải ở đúng vị trí, bên trong hoặc bên ngoài ngôi nhà.

Bây giờ, ngoài những điểm này, có một số vấn đề phải được lưu ý khi thiết lập không gian này và cũng như chọn đá để trang trí nơi này. Sera mang đến cho bạn một mẹo quan trọng trước khi bắt đầu khu vườn của bạn. Cần tiến hành nghiên cứu không gian, kiểm tra ánh sáng, độ sâu của đất, khí hậu và sự di chuyển của con người. Với tất cả thông tin, hãy tìm các loài phù hợp với dự án, chẳng hạn như các loại cây cụ thể chịu nắng hoặc bóng râm, lớn, trung bình hoặc nhỏ. Tạo một khung cảnh mà bạn muốn ở đó và để trí tưởng tượng của bạn thỏa sức sáng tạo.

Cần nhớ rằng đối với một số nền văn hóa, chẳng hạn như người Nhật, đá có ý nghĩa và là một phần, ví dụ, của Khu vườn Nhật Bản nổi tiếng. Đối với họ, đá có nghĩa là sự phản kháng. Và bạn nghĩ gì?

12 khu vườn quyến rũ với đá tiểu cảnh trang trí

Chúng tôi đã tách ra tổng cộng 50 mô hình bằng đá cho khu vườn. Mỗi dự án đều đẹp, với các loài khác nhau và cho các môi trường khác nhau… Hãy xem nó!

1. Vườn đá ở lối vào

Da Tieu Canh 1

ẢNH: MACIEL VÀ MAIRA ARCHITECTS

Ở đây, trang trí của khu vườn đã đạt được những viên đá ngay lối vào, chính xác hơn là ở bên cạnh. Tông màu chủ đạo ở đây là màu trắng, nhạt hơn và phù hợp với bối cảnh bên ngoài của ngôi nhà.

2. Khu vực nghỉ ngơi được trang trí cụ thể

Da Tieu Canh2

ẢNH: CP LANDSCAPE   ẢNH: SINH SẢN / MEYERCORTEZ ARQUITETURA & DESIGN

Ở đây, những viên đá sân vườn phân ranh giới chính xác không gian để ngồi và thư giãn. Nó cũng giúp không ai có thể bước trực tiếp xuống đất dễ dàng hơn, đặc biệt là vào những ngày mưa.

3. Không gian xanh trong nhà

Tieu Canh Phong Khach Dep

Chân cầu thang trở nên sống động với kiểu trang trí này. Trong dự án này, có thể thấy những viên đá trắng làm nổi bật môi trường như thế nào.

4. Con đường của những viên đá

Da Tieu Canh

ẢNH:SANDRA HENRIQUES PAISAGISMO

Bạn có thể sử dụng nhiều hơn một loại đá trong trang trí – và điều này là lý tưởng cho những người có không gian rộng rãi, vì vậy họ có thể tạo ra những thiết kế như thế này.

5. Góc sân vườn

Da Tieu Canh 3

ẢNH: ALEXANDRE CASASCO LANDSCAPING

Ở đây có thể nhận thấy rằng khu vườn đã đạt được những viên đá sông nổi tiếng. Chúng mang lại một cái nhìn tự nhiên hơn cho trang trí.

6. Đá mang lại sức sống cho khu vườn

Da Tieu Canh 4

ẢNH: DT STUDIO

Ngoài màu sắc của cây, không thể không chú ý đến việc trang trí với một khu vườn toàn đá, đặc biệt là những loại này, với vẻ ngoài tự nhiên hơn.

7. Gạch được sử dụng để mở đường trong vườn

Da Tieu Canh 5

ẢNH: SINH SẢN / OPEN HOUSE

Con đường dẫn vào nhà được làm bằng sỏi, những viên đá nhỏ với nhiều hình thù khác nhau. Những viên đá này được chào đón vì chúng cũng làm cho môi trường đẹp hơn và tránh bụi bẩn tiếp xúc trực tiếp với trái đất.

8. Đá tiểu cảnh dùng để trang trí

ẢNH: TÁI TẠO / THIẾT KẾ NỘI THẤT RAFAEL GUIMARÃES

Có vô số dự án kết hợp các loại đá khác nhau và sử dụng chúng để tạo hình dạng hoặc đường đi, như trong dự án này ở trên.

9. Môi trường liên kết đá

ẢNH:  BARBARA DUNDES

Đá sân vườn thường được sử dụng để kết nối các môi trường khác nhau, chúng rất phổ biến trong các lối đi chỉ ra các khu vực cụ thể, chẳng hạn như hồ bơi hoặc khu vực bên trong của ngôi nhà.

10. Đá lớn hơn được sử dụng với cây lớn hơn

ẢNH:  EDER MATTIOLLI LANDSCAPING

Tốt nhất, hãy sử dụng những viên đá sân vườn lớn hơn, nơi có các loại cây lớn hơn, như trong cảnh quan ở trên. Nó là tương xứng và đẹp!

11. Đá giúp trang trí sân sau

Da Tieu Canh 15

ẢNH: KIẾN TRÚC BYARQ

Góc cuối sân có thể tiếp thêm sinh khí và sân vườn có thể nhận thêm một số phiến đá lớn tạo lối đi vào không gian xanh.

12. Sự khác biệt của đá cho sân vườn trong nhà hoặc ngoài trời

Da Tieu Canh 14

ẢNH: GISELE TARANTO

Sera nhấn mạnh một chi tiết quan trọng cho bất kỳ ai đang tìm kiếm đá làm vườn. “Có những viên đá hấp thụ nhiều nhiệt độ hơn và có thể làm suy giảm quá trình trao đổi nhiệt và trong một số trường hợp, chúng thậm chí còn ‘làm chết ngạt’ một số loài thực vật. Chú ý để cây thoát khí ra ngoài, bạn có thể để trí tưởng tượng bay xa khi bố trí cảnh trong nhà hoặc ngoài trời. Đá trang trí, chẳng hạn như Moledo, rất tốt để làm nổi bật khu vườn ”.

Nguồn: www.tuacasa.com.br

 

Tieu Canh Thac Nuoc Mini

Tiểu Cảnh Thác Nước Mini giá 1.799.000vnd

Guong Nuoc Dan Toc 2

Guồng Nước Dân Tộc Giá 499.000 vnd

tieu-canh-non-bo-mini

Guồng Nước Bộ Gõ Nhạc Tre 1.399.000 vnd

Tiểu Cảnh Hồ CáTiểu Cảnh Hồ Cá Bằng Tre

Tieu Canh Mini De Ban Tre

Tiểu Cảnh Để Bàn Mini

Xem thêm 50 sản phẩm thủ công tuyệt đẹp làm từ tre

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Đá Tiểu Cảnh Sân Vườn: khám phá loại phù hợp nhất cho tiểu cảnh của bạn”

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Sản phẩm mới