Gỗ Lũa Tự Nhiên Là Gì ? Lịch Sử Nghệ Thuật Của Nó

Gỗ lũa tự nhiên là gỗ trôi dạt vào bờ do nhiều yếu tố tác động. Nhiều người liên tưởng loại gỗ này với đại dương, nhưng nó cũng có thể được tìm thấy gần các hồ và sông. Vì loại gỗ này có thể nổi lâu ngày nên gỗ lũa tự nhiên thường bị làm trắng bởi ánh nắng mặt trời. Gỗ lũa là một nguồn nhiên liệu phổ biến để trôi dạt vào các khu vực bờ biển, và nó cũng là …

Description

Gỗ Lũa Tự Nhiên là gì?

Go Lua Dep

Gỗ lũa tự nhiên là gỗ trôi dạt vào bờ do nhiều yếu tố tác động. Nhiều người liên tưởng loại gỗ này với đại dương, nhưng nó cũng có thể được tìm thấy gần các hồ và sông. Vì loại gỗ này có thể nổi lâu ngày nên gỗ lũa tự nhiên thường bị làm trắng bởi ánh nắng mặt trời. Gỗ lũa là một nguồn nhiên liệu phổ biến để trôi dạt vào các khu vực bờ biển, và nó cũng được sử dụng để làm tác phẩm nghệ thuật và làm các cấu trúc khác nhau từ tác phẩm điêu khắc đến hàng rào, tùy thuộc vào loại liên quan.
Go Lua
Gỗ lũa tự nhiên là loại gỗ có thể quay trở lại bờ sau khi trôi trong nước, có nhiều nguồn gỗ lũa. Ví dụ, các cành lớn có thể bị đổ trong một cơn bão, và đôi khi toàn bộ cây sẽ bị bật gốc, và chúng sẽ chảy vào vùng nước trống với dòng điện. Gỗ lũa cũng có thể đến từ các con tàu bị đắm và các công trình kiến ​​trúc khác của con người, đôi khi ở dạng gỗ thành phẩm. Vào những ngày mưa bão, sóng to gió lớn có thể khiến lượng gỗ lớn dồn lại trên bãi biển, số gỗ này nếu không được thu gom thì một phần sẽ bị trôi dạt ra biển.
Go Lua Tu Nhiep
Mặc dù những loại gỗ này có quan hệ gần gũi nhất với đại dương nhưng gỗ lũa tự nhiên cũng có thể được tìm thấy ở các bờ sông, hồ, khi gỗ trôi trong nước, nó có thể bị vi khuẩn ăn, bị các sinh vật sống dưới nước khác nhau hoặc bị tảo bao phủ. Lớp bên ngoài của vỏ cây thường bị tước, và các loài động vật do thám có thể đào một mạng lưới đường hầm trong gỗ. Khi dạt vào bờ, lũa thường rất nhẹ khi khô và nó có thể là một nguồn thuốc súng tuyệt vời. Trên bãi biển thường bị lũa bao phủ, người ta cũng có thể dùng những khúc gỗ lớn dạt vào bờ để xây dựng các công trình. Những tòa nhà này có thể rất công phu, đặc biệt là khi mọi người cố gắng xây dựng chúng theo một cách cấu trúc hợp lý.
Go Lua Dep Tu Nhien 2
Do tính thẩm mỹ của nó, không có gì lạ khi một số người sử dụng lũa để làm các tác phẩm điêu khắc hoặc các tác phẩm điêu khắc lũa nghệ thuật khác trong các khu vực có bộ sưu tập lớn. Một số nghệ sĩ sử dụng gỗ lũa tự nhiên nguyên bản của nó, trong khi những người khác chạm khắc hoặc cắt nó để làm đế cho các tác phẩm điêu khắc, khung tranh và các đồ thủ công khác. Gỗ này cũng có thể được sử dụng để làm đồ nội thất, mây và hàng rào.
Trên bãi biển, lũa cung cấp nơi trú ẩn cho nhiều loại sinh vật sống trên bờ, từ côn trùng đến động vật có vỏ. Ở một số khu vực, lũa có thể trở thành mối phiền toái. Trong thời tiết mưa bão, nó có thể gây ra các mối nguy hiểm cho hàng hải đối với các vịnh và lối vào, và nhiều cộng đồng thu thập càng nhiều nước càng tốt khi rửa trên bãi biển để ngăn nó bị cuốn trôi lần nữa và đe dọa giao thông tàu thuyền. Cũng khó đi bộ trên bãi biển bị lũa bao phủ, và một số người cho rằng tính thẩm mỹ của đường bờ biển bị bao phủ là khó chịu
Go Lua 1
Sóng lớn có thể khiến lũa tích tụ dọc bờ biển
nguồn: www.allthingsnature.org

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Gỗ Lũa Tự Nhiên Là Gì ? Lịch Sử Nghệ Thuật Của Nó”

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Sản phẩm mới