Thác Khói Trầm Hương - Tuyệt Tác Nghệ Thuật Từ Vật Liệu Thiên Nhiên

Thác khói trầm hương là gì ? Trong cuộc sống bận rộn của con người hiện đại, hiếm có một mảnh thời gian nhàn hạ. Khi rảnh rỗi, mời những người bạn bè đến phòng trà uống trà, thưởng thức hương thơm và trò chuyện. Đây là cách thư giãn yêu thích của giới nhà văn và người thưởng trà.

Description

Loại thác khói trầm hương nào được giới mộ điệu và nghệ nhân yêu thích?

Thac Khoi Tram Huong 1

Thác khói trầm hương là gì ? Trong cuộc sống bận rộn của con người hiện đại, hiếm có một mảnh thời gian nhàn hạ. Khi rảnh rỗi, mời những người bạn bè đến phòng trà uống trà, thưởng thức hương thơm và trò chuyện. Đây là cách thư giãn yêu thích của giới nhà văn và người thưởng trà.

Thác khói trầm hương có từ lâu đời, khi thắp hương trong lư hương, trong phòng không có gió và không khí tương đối tĩnh lặng, khói vẫn có thể từ trên rơi xuống dưới như dòng nước chảy. Như mây trôi, nước chảy, bồng lai tiên cảnh, mây sương vây quanh, quan niệm nghệ thuật xa vời.

Các dòng nhang đốt ngược dùng trong thác khói trầm hương đều là loại “nhang tháp hoặc nhang nụ” chuyên dụng, trong quá trình đốt chậm, nhang tháp có thể khuếch tán ra nhiều tạp chất, mùi rất thơm, phảng phất như một loại bùa thơm cổ. Trong cuộc sống hàng ngày, khói nhang, thuốc lá hay khói nấu nướng, miễn là khói sinh ra sau khi đốt, nhìn chung sẽ bay lên trên. Tuy nhiên, “hương chảy ngược”, khói hương không cuộn lại mà chảy xuống như nước khiến hương chảy ngược bao phủ một lớp huyền bí. Thực tế, nhang chảy ngược không phải là mới trong những năm gần đây, lư hương chảy ngược đã có từ xa xưa, được sử dụng từ rất lâu đời.

Cách sử dụng thác khói trầm hương và nguyên tắc của hương chảy ngược chủ yếu bao gồm hai điều sau:

1. Hai lỗ thông nhau, có lợi cho luồng khói ngược

Khói hương đốt ngược có một không hai bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa hương đốt ngược và thác trầm. Hương chảy ngược là loại hương tháp độc đáo, bên trong hương tháp có một lỗ nhỏ giúp khói hương chảy ngược ra ngoài. thác khói trầm hương cũng có lỗ hoặc rãnh thẳng hàng với lỗ nhỏ của hương tháp, nụ cũng có lợi cho luồng khói đi xuống. Hai lỗ được khoét tương đương với việc tạo thành một ống dẫn, để khói có thể chảy ngược trở lại. Sau khi đặt đồ dùng thắp hương, thắp hương chảy ngược, không dập tắt ngay ngọn lửa, để ngọn lửa cháy trong vài giây, sau khi ngọn lửa cháy hết thì quạt cho dập lửa . trên thác khói sau khoảng một hoặc hai phút, Tháp hương, nụ trầm sẽ đổi hướng và từ từ chảy ra từ bên dưới, tạo thành dòng khói chảy ngược.

Thac Khoi Tram Huong 2

Xem thêm về cách bố trí tượng phật phong thủy trong nhà.

2. Chất lượng của bản thân khói, khói chứa các hạt nặng hơn không khí

Các nguyên tắc này cũng liên quan đến chất lượng của bản thân khói, khói chứa các hạt nặng hơn không khí để đáp ứng các điều kiện chìm. Khói có chứa các phần tử nặng hơn không khí, trong phòng không có gió và nó cách ly không khí nóng bốc lên khỏi vùng ngoại vi của khu vực đốt ghươn, nếu không khí nóng không được đưa khói lên thì khói sẽ chìm xuống. Khói có lẫn tạp chất, thậm chí khi đốt hương còn tạo ra nhiều hạt hơn, hạt khói lớn hơn trọng lượng riêng của không khí nên khói chìm chứ không bốc lên.

Chúng ta hãy xem xét thành phần của khói trước, khói là bụi được tạo ra bởi các chất cháy, bụi nên nặng hơn không khí. Tuy nhiên, nó vẫn tiếp tục bốc lên do không khí nóng bị cuốn vào trong quá trình đốt cháy, khi không khí nóng tăng đến một mức độ nhất định và trộn với không khí lạnh, khói và bụi cuối cùng sẽ chìm xuống đất, đó là cái gọi là lắng bụi. Làn khói bốc lên trong buổi hoàng hôn thanh tao và bất định, rồi biến mất theo gió. Khung cảnh thoát tục theo gió này đầy bí ẩn của Đạo giáo và phù hợp với các nguyên tắc khoa học.

Thac Khoi Tram Huong

Nhang hương chảy ngược là khóa hương khói trong trụ hương rỗng hình chùa để làm mát bằng cách cô lập luồng khí nóng và thổi hương ra ngoài qua lỗ nhỏ ở dưới chân trụ hương. Quan sát kỹ tháp hương hình nón, ban đầu khói hương bốc lên bình thường từ trên xuống, sau khoảng một phút hương sẽ chảy dần ra lỗ dưới tháp hương.

thác khói trầm hương là một cách thưởng thức hương độc đáo nhưng nguyên liệu của hương không hạn chế, người yêu hương có thể sử dụng bột trầm hương, cây ngải, cây đàn hương, cây đàn hương để làm hương chảy ngược. Trong quá trình sản xuất, chỉ cần cho một ít bột sền sệt và nước là bột thơm, nhào hỗn hợp thành hình chùa, hình viên đạn, hoặc bất kỳ hình nón nào, khoét một lỗ ở đáy rồi đem phơi khô.

Thac Khoi Tram Huong 3

Hương chảy ngược kỳ dị không chỉ để thưởng thức mà còn để ngắm cảnh. Đi đôi với lư hương ngược dòng tinh xảo, khói hương chảy xuống cùng với những tảng đá gồ ghề hay những lá sen của Thiên môn tạo hiệu ứng thị giác như một giấc mơ.

Thác khói trầm hương đã là thú chơi của giới văn hóa và tao nhã từ xa xưa, đặc biệt là ngày nay, không chỉ những người yêu hương và Đạo giáo mới thích thưởng thức hương trầm, những người bình thường cũng ngày càng ưa chuộng trầm hương. Cuộc sống của con người hiện đại đang chịu nhiều áp lực và việc tìm ra cách thư giãn tinh thần và thể chất là điều cấp thiết. Hương thơm có thể giúp con người thư giãn và giảm bớt căng thẳng. Thảnh thơi thưởng thức trà và hương, và ngắm nhìn những quan niệm nghệ thuật của hương lưng đang từ từ tỏa xuống, đã là một thú vui tuyệt vời trong cuộc đời.

Thac Tram

nguồn: kknews.cc

 

Gieng Troi Cau Thang Dep4Tiểu cảnh cầu thang hiện đại

Tieu Canh Trong NhaTiểu cảnh trong nhà

5 Tieu Canh San ThuongTiểu Cảnh Sân Thượng

 

Tieu Canh Thac Nuoc Mini

Tiểu Cảnh Thác Nước Mini giá 1.799.000vnd

Guong Nuoc Dan Toc 2

Guồng Nước Dân Tộc Giá 499.000 vnd

tieu-canh-non-bo-mini

Guồng Nước Bộ Gõ Nhạc Tre 1.399.000 vnd

Tiểu Cảnh Hồ CáTiểu Cảnh Hồ Cá Bằng Tre

Tieu Canh Mini De Ban Tre

Tiểu Cảnh Để Bàn Mini

Xem thêm 50 sản phẩm thủ công tuyệt đẹp làm từ tre

Ngoài tra bạn có thể tham khảo thêm các loại tiểu cảnh trong nhà, tiểu cảnh cầu thang tại link bên dưới

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Thác Khói Trầm Hương – Tuyệt Tác Nghệ Thuật Từ Vật Liệu Thiên Nhiên”

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Sản phẩm mới