Phỏng Thủy Cầu Thang - Những Điêù Bạn Cần Phải Biết

Phong thủy Cầu thang cũng là một trong những yếu tố cần quan tâm trong phong thủy, giống như cổng, cửa sổ và trần nhà. Cầu thang thúc đẩy dòng chảy của sinh Khí từ tầng này sang tầng khác có đặc điểm là phải đủ rộng và sáng. Trần thấp là không tốt vì nó cảm thấy bị áp bức.

Description

Phong thủy Cầu thang cũng là một trong những yếu tố cần quan tâm trong phong thủy, giống như cổng, cửa sổ và trần nhà. Cầu thang thúc đẩy dòng chảy của sinh Khí từ tầng này sang tầng khác có đặc điểm là phải đủ rộng và sáng. Trần thấp là không tốt vì nó cảm thấy bị áp bức.

Phong Thuy Cau Thang 1

 

Sở dĩ như vậy vì nếu cầu thang hẹp và tối sẽ gây chông chênh và gây nguy hiểm cho sức khỏe người ngồi. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên làm sáng đèn trần để giúp dòng chảy của năng lượng. Ngoài ra, có một xu hướng tránh hình dạng của cầu thang với khoảng cách giữa các tấm bậc vì không có ‘năng lượng để đi lên trên’ vì năng lượng thất thoát ra ngoài.

​Điểm mấu chốt của phong thủy cầu thang là liệu nó có phải là cấu trúc giúp ‘khí tăng lên’ hay không. Chính sách điều chỉnh Phong Thủy đơn giản nhất để giúp vượng khí là mở rộng tầm nhìn bằng cách đặt lọ hoa dưới cầu thang hoặc gắn gương ở điểm tiếp giáp giữa cầu thang và bức tường.

​​Phương pháp này phổ biến ở Hồng Kông, và từ giai đoạn thiết kế của một tòa nhà, có một nguyên tắc là phải có nhiều thang cuốn đi lên trong tòa nhà hơn số thang cuốn đi xuống.

Phong Thuy Cau Thang 2

Điều cực kỳ bất đắc dĩ trong Phong thủy là trường hợp các tầng văn phòng khác nhau. Hình thức này là yếu tố báo trước nhiều thăng trầm, đe dọa lớn đến sức khỏe và công việc làm ăn. Nếu sàn nhà được xếp tầng, bạn nên đặt bàn làm việc ở phía cao hơn. Nếu có sự chênh lệch về chiều cao nhiều hơn một bậc, bạn cũng nên đặt chậu ở cả hai bên của tầng dưới của ranh giới nơi đặt các tầng.

​​Đối với hình dạng của cầu thang, một đường thẳng với hình dạng cong nhẹ nhàng là chấp nhận được nhất. Tránh cầu thang xoắn ốc, vì chúng tạo cảm giác như đang khoan qua sàn nhà, giống như đầu mũi khoan.

Ngoài ra, cầu thang xoắn ốc thường có khe hở giữa các tấm bậc nên năng lượng thoát ra ngoài trông như có lỗ hổng bên trong công trình, điều này không tốt. Nếu loại cầu thang này nằm ở trung tâm của nội thất của tòa nhà, những người cư ngụ rất dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa hoặc tim mạch trong vòng vài năm.

​Từ lâu, người Trung Quốc đã cực kỳ không thích đi thẳng vào cửa trước, vì nghĩ rằng gạch và tiền sẽ lăn. Ngay khi bạn mở cửa trước, bạn có thể nhìn thấy cầu thang đi thẳng xuống, đây được gọi là ‘Gwonryeomsu’ (捲 簾 水).

1. Lối vào và phong thủy cầu thang

Khi bước vào cửa trước, ấn tượng đầu tiên của ngôi nhà là sảnh vào. Nếu hành lang sáng sủa, rộng rãi, có mùi dễ chịu, sảng khoái, được ngăn nắp, gọn gàng thì chúng ta sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Hành lang dài tối tăm, mùi thức ăn đêm qua nấu nướng, hay báo chí chất đống ở các góc sẽ tạo nên sự đồng điệu cho cả ngôi nhà. Nếu đường đi của Khí vào nhà bị hạn chế hoặc bị chặn, thì hậu quả có thể lan ra mọi hướng. Nếu bạn sống trong một ngôi nhà có hành lang hẹp và tối, bạn có thể cảm thấy bị hạn chế về mặt tinh thần hoặc bị chặn ở một trong những lối đi của cơ thể. Về mặt tâm lý, những nơi như vậy áp bức mọi người. Màu sắc tươi sáng và gương có thể giải quyết vấn đề này. Những chiếc móc treo áo, giá để giày, kệ được lắp đặt cho từng thành viên trong gia đình cũng mang đến sự tiện lợi khi trở về nhà. Khi về nhà, bạn không nên xem ngôi nhà là một mớ hỗn độn. Bằng cách đó, bạn sẽ không cảm thấy muốn về nhà.

Phong Thuy Cau Thang

2. Phong thủy cầu thang, Nhìn từ cửa trước

Nếu bạn mở cửa trước và nhìn thấy một bức tường ngay trước mặt, mọi người sẽ cảm thấy choáng ngợp và cảm thấy rằng cuộc sống là một cuộc đấu tranh. Treo một bức tranh phong cảnh bắt mắt có thể tạo ra ảo giác rằng chúng ta đang nhìn thấy một phần quan trọng của ngôi nhà. Cửa sau hoặc lối vào đối diện với cửa sổ sẽ không lưu thông Khí vì nó sẽ chảy thẳng ra ngoài theo đường thẳng. Đặt chậu hoa trên bệ cửa sổ đóng kín cửa hoặc đặt kính màu trên cửa sổ cửa sau để khí có thể phản xạ ngược vào trong. Nếu không gian đầu tiên bạn nhìn thấy từ cửa là nhà bếp, đó sẽ là nơi bạn ghé qua đầu tiên khi trở về nhà. Thực phẩm sẽ được nghĩ đến trên tất cả những thứ khác. Ngay khi bọn trẻ đi học về, chúng sẽ vội vã xách ba lô vào tủ lạnh. Nếu có một studio đối diện với cửa ra vào, bạn sẽ ngay lập tức kiểm tra các tin nhắn đã ghi trên máy trả lời tự động. Công việc sẽ đến trước, và bạn sẽ không thể nghỉ ngơi thoải mái. Cửa nhà vệ sinh phải luôn đóng để tránh rò rỉ, và cũng nên đậy nắp nhà vệ sinh.

Tieu Canh Gam Cau Thang Nha Ong

3.Phong Thủy Cầu thang

Thông thường, cửa trước của một ngôi nhà hoặc căn hộ mở thẳng ra cầu thang. Một lần nữa, trong trường hợp này, khí lưu thông trực tiếp và không thể lưu thông, vì vậy tốt hơn hết bạn nên che tầm nhìn bằng chậu hoa, giá sách hoặc các đồ nội thất khác. Nếu điều này là không thể, hãy lắp đặt một tấm thảm tròn hoặc đèn chùm pha lê có thể giúp thu nạp khí của bạn. Âm thanh của cảnh vật mỗi khi mở cửa cũng giúp tâm trạng chậm lại.

Bạn cũng nên chú ý đến ánh sáng và đồ trang trí sẽ được lắp đặt trên cầu thang hoặc hành lang. Trần nhà thấp cảm thấy hạn chế

Việc khuân vác và di chuyển đồ đạc khó khăn, cầu thang dốc cũng gặp một số khó khăn khi trang trí nhưng nếu khắc phục được và tận dụng tối đa thì sẽ có được hiệu quả tốt.

Trong Phong Thủy Cầu thang nên tỷ lệ thuận với tỷ lệ phần trăm của phần còn lại của ngôi nhà. Cầu thang dốc vượt qua Qi quá nhanh. Các tòa nhà tân trang hiện đại thường có một cầu thang xoắn ốc dẫn đến các phòng ngủ. Trong phong thủy, điều này là xấu vì nó có hình dạng giống như một con ốc đi qua nhà. Quấn xung quanh cầu thang bằng dây thường xuân hoặc dây gai xanh để ánh sáng chiếu từ trên xuống dưới. Ngoài ra, nếu có một lỗ giữa mỗi bậc cầu thang, khí sẽ chạy mất. Sẽ rất tốt nếu bạn đặt những chậu cây đại diện cho năng lượng của mộc dưới nó.

Tieu Canh Cau Thang Trong Nha 2

nguồn: blog.daum.net

 

Gieng Troi Cau Thang Dep4Tiểu cảnh cầu thang hiện đại

Tieu Canh Trong NhaTiểu cảnh trong nhà

5 Tieu Canh San ThuongTiểu Cảnh Sân Thượng

 

Tieu Canh Thac Nuoc Mini

Tiểu Cảnh Thác Nước Mini giá 1.799.000vnd

Guong Nuoc Dan Toc 2

Guồng Nước Dân Tộc Giá 499.000 vnd

tieu-canh-non-bo-mini

Guồng Nước Bộ Gõ Nhạc Tre 1.399.000 vnd

Tiểu Cảnh Hồ CáTiểu Cảnh Hồ Cá Bằng Tre

Tieu Canh Mini De Ban Tre

Tiểu Cảnh Để Bàn Mini

Xem thêm 50 sản phẩm thủ công tuyệt đẹp làm từ tre

Ngoài tra bạn có thể tham khảo thêm các loại tiểu cảnh trong nhà, tiểu cảnh cầu thang tại link bên dưới

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Phỏng Thủy Cầu Thang – Những Điêù Bạn Cần Phải Biết”

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Sản phẩm mới