+20 Mấu Tiểu Cảnh Giếng Trời Nhà Ống Đẹp Nhất Hiện Nay

1,000 

Tiểu cảnh giếng trời nhà ống có thể được coi là thiên đường xanh thực sự trong nhà. Đây là không gian nhỏ, được quy hoạch với các loại cây được lựa chọn thủ công, tiếp thêm sinh khí cho môi trường, giúp không gian nhà mát mẻ hơn, không bị ẩm ướt và trên hết là mang lại cảm giác thư thái và thiên nhiên cho gia chủ.

Description

Tiểu cảnh giếng trời nhà ống là gì  : 

21 Tieu Canh Gieng Troi Nha Ong

Tiểu cảnh giếng trời nhà ống có thể được coi là thiên đường xanh thực sự trong nhà. Đây là không gian nhỏ, được quy hoạch với các loại cây được lựa chọn thủ công, tiếp thêm sinh khí cho môi trường, giúp không gian nhà mát mẻ hơn, không bị ẩm ướt và trên hết là mang lại cảm giác thư thái và thiên nhiên cho gia chủ.

Khái niệm về tiểu cảnh giếng trời nhà ống xuất hiện ở châu Âu, ở những quốc gia nơi mà cái lạnh và tuyết khiến cây cối không thể tồn tại ở ngoài trời. Cách duy nhất để có được màu xanh lá cây ấm áp của cây, ngay cả trong mùa đông, là giữ chúng trong nhà, tránh nhiệt độ thấp.

Ý tưởng thành công đến nỗi ngay cả những nước nhiệt đới nhất – của chúng ta – cũng phải đầu hàng trước sức hấp dẫn của kiểu tiểu cảnh giếng trời này.

Nhưng làm thế nào để thiết lập một tiểu cảnh giếng trời? Những đặc điểm xác định nó là gì? Và dùng nó như thế nào? Điềm tĩnh! Là Xanh có tất cả những câu trả lời ở đây trong bài đăng này. Bạn có muốn thiết lập một tiểu cảnh giếng trời trong nhà của bạn? Vì vậy, hãy xem tất cả các mẹo mà chúng tôi đã tách ra để giúp bạn.

Tieu Canh Gieng Troi

Các Loại Tiểu Cảnh Giếng Trời Nhà Ống.

Về cơ bản, bạn có thể tạo tiểu cảnh giếng trời của mình theo hai cách. Đầu tiên là dưới một lớp phủ mờ trên mái nhà cho phép ánh sáng đi qua, điều này cần thiết cho sự phát triển của thực vật. Một cách khác là để lại một khoảng trống trên mái nhà, nơi cây có thể nhận được không chỉ ánh sáng mà còn thông gió và thậm chí cả nước mưa. Tuy nhiên, trong trường hợp này, điều quan trọng là phải có một kết cấu bảo vệ bên trong tiểu cảnh giếng trời để tránh không bị ảnh hưởng bởi mưa, gió và lạnh.

Những tiểu cảnh không có mái che cũng rất thích hợp cho những ai muốn trồng những loài có tốc độ phát triển cao như cây xanh

Tieu Canh Gieng Troi Nha Ong 1

làm tiểu cảnh giếng trời nhà ống ở đâu

Không có một nơi cụ thể nào cả, bạn hoàn toàn có thể tự do sáng tạo nó ở bất cứ đâu bạn muốn, dù là trong phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ và thậm chí là phòng tắm. Điều quan trọng nhất là tiểu cảnh giếng trời ở trong một môi trường mà nó có thể được tận hưởng và đánh giá cao nhất có thể, bên cạnh đó, tất nhiên, nhận được những điều kiện lý tưởng để phát triển đầy đủ.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người thích bố trí nó ở một nơi chung, chẳng hạn như phòng khách hoặc phòng ăn, nhưng đây không phải là một quy tắc tuyệt đối.

Tieu Canh Gieng Troi Nha Ong

Làm thế nào để làm tiểu cảnh giếng trời trong nhà ống

Nếu bạn có nhiều không gian, tiểu cảnh giếng trời trong nhà cũng có thể có đài phun nước bằng vật liệu tự nhiên như tre, đá, gốm … hoặc thậm chí là một hồ nước nhỏ. Một mẹo khác là sử dụng ghế dài bằng gỗ, nệm futon, võng và xích đu để làm cho nơi này trở nên dễ chịu và thoải mái hơn.

Hãy kết hợp bằng đá và sỏi giúp hút ẩm và mở đường cho lối đi qua nơi này. Một gợi ý khác là sử dụng sàn gỗ để trải sàn sân vườn.

Tuy nhiên, nếu bạn không còn nhiều chỗ trong ngôi nhà của mình, đừng lo lắng. Vẫn có thể tạo ra một tiểu cảnh giếng trời tuyệt vời. Bạn có thể tận dụng khoảng trống dưới cầu thang hoặc có thể là phương án cuối cùng, thiết lập một tiểu cảnh áp tường thẳng đứng. Đặt cây dựa vào tường và bổ sung không gian bằng thác nước phong thủy và những chiếc gối.

Tieu Canh Gieng Troi 2

Cách chăm sóc tiểu cảnh giếng trời trong nhà

Một tiểu cảnh giếng trời trong nhà ống cũng giống như bất kỳ tiểu cảnh trong nhà hay sân vườn nào khác. Nó cần chăm sóc tối thiểu, chẳng hạn như tưới nước, cắt tỉa và bón phân, nhưng tùy thuộc vào loại cây mà sự chăm sóc có thể nhiều hơn hoặc ít hơn.

Điều quan trọng nhất là đảm bảo độ sáng. Không có thực vật nào tồn tại được nếu không có ánh sáng, và tất nhiên là cung cấp nước theo nhu cầu của từng loài.

Nếu bạn không có nhiều thời gian để làm vườn, hãy xem xét các loại cây bảo dưỡng đơn giản hơn như cây xương rồng , cây kiếm Thánh George và cây zamioculcas . Nhưng nếu bạn muốn dành chỗ trong lịch trình của mình cho hoạt động trị liệu này, hãy nghĩ đến những loài thực vật như hoa lan chẳng hạn, chúng có nhiều tác dụng hơn, nhưng không nghi ngờ gì nữa, chúng sẽ bù đắp cho bạn những bông hoa đẹp.

Sử dụng cây xanh cho tiểu cảnh giếng trời nhà ống

Cây cho tiểu cảnh giếng trời nhà ống tốt nhất nên là những cây ưa sống trong bóng râm hoặc nửa bóng râm, vì ánh sáng trong nhà không nhiều so với ngoài trời.

Và trong trường hợp này, các lựa chọn có rất nhiều, từ cây thấp đến cây nhỏ đều có thể được đưa vào dự án.

và đây là những loại cây được sử dụng nhiều nhất cho tiểu cảnh giếng trời nhà ống:

 • Pacova;
 • Gươm của Saint George hoặc Saint Barbara;
 • Palm Rafis ;
 • Hòa bình Lily;
 • Zamioculca;
 • Không ai có thể với tôi;
 • Cây mọng nước nói chung ;
 • Dương xỉ ;
 • Bromeliads;
 • Hoa lan;
 • Cây tre;
 • Syngonium.

Dù bạn có diện tích không gian trong nhà lớn đến đâu, điều thực sự quan trọng là tạo cơ hội cho cây xanh hiện diện trong cuộc sống của bạn và biến những ngày xám xịt, stress thành một thứ gì đó đầy màu sắc, vui tươi và tràn đầy sức sống. Hãy xem tuyển tập các bức ảnh tiểu cảnh giếng trời từ truyền thống nhất đến sáng tạo nhất dưới đây để bạn được truyền cảm hứng – và động lực.

Hãy đến xem các ý tưởng tiểu cảnh giếng trời tuyệt vời ở đây nhé:

Hình ảnh 1 – Phần mở bên hông tường đảm bảo đủ ánh sáng cho cây nhỏ; những viên đá hoàn thiện diện mạo của tiểu cảnh giếng trời nhỏ và đơn giản này.

1 Tieu Canh Gieng Troi Trong Nha

Hình ảnh 2 – Tiểu cảnh giếng tời trong nhà này được xây dựng theo nhịp mở của cấu trúc mái ở khu vực bên ngoài của ngôi nhà; bãi cỏ và con đường mô phỏng một con phố lát đá tạo thêm nét độc đáo cho khu vườn này.

2 Tieu Canh Gieng Troi Trong Nha

Hình ảnh 3 – Để làm cho thời gian tắm thú vị hơn, hãy đầu tư vào một tiểu cảnh giếng trời bên trong phòng tắm.

3 Tieu Canh Gieng Troi Trong Nha

Hình ảnh 4 – Trong ngôi nhà này, tiểu cảnh giếng trời nhà ống được xây dựng ở bên ngoài và có thể được nhìn thấy qua kính.

4 Tieu Canh Gieng Troi Trong Nha

Hình ảnh 5 – Một tiểu cảnh với đá và cây mộc mạc dưới ánh nắng trực tiếp.

5 Tieu Canh Gieng Troi Trong Nha

Hình ảnh 6 – Những chiếc ghế dài bằng gỗ cho phép bạn tận dụng tối đa khu vườn tiểu cảnh, trong trường hợp này, chỉ được làm bằng đá và một cái cây nhỏ.

6 Tieu Canh Gieng Troi Trong Nha

Hình ảnh 7 – Tiểu cảnh giếng trời trong nhà kết hợp hai phần của ngôi nhà; bồn hoa của sơ đồ sàn và bức tường gạch làm tăng thêm bầu không khí ấm cúng của môi trường.

7 Tieu Canh Gieng Troi Trong Nha

Hình 8 – Ở đây, tùy chọn là một sàn gỗ để chứa những người cần nghỉ ngơi một chút.

8 Tieu Canh Gieng Troi

Hình ảnh 9 – Ngôi nhà bê tông lộ thiên đặt cược vào một tiểu cảnh đầy đá.

9 Tieu Canh Gieng Troi

 

Hình ảnh 10 – Khoảng trống không thể tránh khỏi dưới gầm cầu thang có thể được sử dụng rất tốt với một khu vườn tiểu cảnh trong nhà siêu đẹp.

10 Tieu Canh Gieng Troi

Hình ảnh 11 – Giờ ăn sẽ dễ chịu hơn nhiều với một khu vườn tiểu cảnh như thế này bên trong nhà bếp.

11 Tieu Canh Gieng Troi

Hình ảnh 12 – Ghế sofa được nâng đỡ bởi cửa sổ làm cho khu vườn trong nhà của bạn trở nên ấm cúng hơn

12 Tieu Canh Gieng Troi

Hình 13 – Bên trong những chiếc bình, những cây chuối trong vườn phơi mình dưới ánh nắng trực tiếp; kính ngăn không cho thời tiết ảnh hưởng đến nội thất trong nhà.

13 Tieu Canh Gieng Troi

Hình ảnh 14 – Một cách tốt để chào đón những người trở về nhà là xây dựng một khu vườn tiểu cảnh trong hội trường.

14 Tieu Canh Gieng Troi

15 Tieu Canh Gieng Troi Nha Ong

Hình 16 – Chọn cây trồng trong vườn tiểu cảnh theo mức độ ánh sáng và thông gió mà nơi đó nhận được.

16 Tieu Canh Gieng Troi Nha Ong

Hình ảnh 17 – Sàn gỗ làm cho bất kỳ khu vườn nào trở nên có giá trị hơn.

17 Tieu Canh Gieng Troi Nha Ong

Hình 18 – Cây đã lớn đảm bảo bóng mát và tươi mát cho lối vào nhà; điểm nhấn cho hồ đá nhỏ bên hông.

18 Tieu Canh Gieng Troi Nha Ong

Hình ảnh 19 – Cửa kính trượt đảm bảo hoàn toàn tự do cho cư dân ra vào khu vườn bất cứ khi nào họ muốn.

19 Tieu Canh Gieng Troi Nha Ong

Hình ảnh 20 – Cây Cối là điểm nhấn của khu vườn tiểu cảnh này được tạo ra giữa của ngôi nhà.

20 Tieu Canh Gieng Troi Nha Ong

 

Xem tất cả sản phẩm Tiểu Cảnh Tre, Thác Nước, Guồng Nước Mini

Các loại tiểu cảnh tre trang trí hòn non bộ, sân vườn, thác nước tre phong thủy đều được Team Là Xanh tổng hợp tại Web: www.tieucanhtre.com mọi người ghé xem hơn 50 mẫu tiểu cảnh nhé.

Guong Nuoc Dan TocGuồng nước tre trúcC3

Guồng Nước Tiểu Cảnh Giá 799.000 vnd

tieu-canh-non-bo-mini

Guồng Nước Bộ Gõ Nhạc Tre 1.399.000 vnd

Tiểu Cảnh Hồ CáTiểu cảnh hồ cả bằng tre

tiểu cảnh vách tường đẹpTiểu cảnh treo tường bằng tre

Tieu Canh Mini De Ban Tre

Tiểu Cảnh Để Bàn Mini

Tieu Canh Thac Nuoc Mini

Tiểu Cảnh Thác Nước Mini giá 1.799.000vnd

Xem thêm 50 sản phẩm thủ công tuyệt đẹp làm từ tre

Ngoài tra bạn có thể tham khảo thêm các loại tiểu cảnh trong nhà, tiểu cảnh cầu thang tại link bên dưới

Gieng Troi Cau Thang Dep4Tiểu cảnh cầu thang hiện đại

Tieu Canh Trong NhaTiểu cảnh trong nhà

 

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “+20 Mấu Tiểu Cảnh Giếng Trời Nhà Ống Đẹp Nhất Hiện Nay”

Your email address will not be published. Required fields are marked *