Tiểu Cảnh Xương Rồng – Những điều cần biết cho người mới chơi

Bạn có biết rằng có một số loại xương rồng mini ? Có và mỗi cái đều tinh tế hơn cái kia, bạn có muốn biết chúng là gì không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những loại tốt nhất được biết đến và dễ chăm sóc nhất.

Đầu tiên chúng ta hãy giải thích rằng nhắc đến tất cả các loại xương rồng mini là một nhiệm vụ gần như bất khả thi, dù sao thì đã có hơn 2000 loài được xếp vào danh mục khoa học, điều này có nghĩa là loại xương rồng nào cũng có thể có phiên bản thu nhỏ của nó, chỉ cần biết cách trồng và chăm sóc tốt. của nó.

Description

tiểu cảnh xương rồng  là gì?

Tieu Canh Xuong Rong

Tiểu cảnh xương rồng, Bạn có biết rằng có một số loại xương rồng mini ? Có và mỗi cái đều tinh tế hơn cái kia, bạn có muốn biết chúng là gì không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những loại tốt nhất được biết đến và dễ chăm sóc nhất.

Đầu tiên chúng ta hãy giải thích rằng nhắc đến tất cả các loại xương rồng mini là một nhiệm vụ gần như bất khả thi, dù sao thì đã có hơn 2000 loài được xếp vào danh mục khoa học, điều này có nghĩa là loại xương rồng nào cũng có thể có phiên bản thu nhỏ của nó, chỉ cần biết cách trồng và chăm sóc tốt. của nó.

Việc là một loại cây được coi là dễ trồng và dễ chăm sóc đã khiến cho việc nhân giống xương rồng lọ lem ngày càng nhiều, chủ yếu là ở các thành phố lớn, hiện nay trong nhà cũng như ngoài trời đều có thể bắt gặp.

Và các loại tiểu cảnh xương rồng và tên gọi phổ biến của chúng , được biết đến nhiều nhất là:

 • Đệm ghim (Mammillaria)
 • Râu ông già (Tillandsia Usneoides)
 • Cây xương rồng hạnh nhân (Chamaecereus Silvestrii)
 • Cây xương rồng nút (Epithelantha Micromeris)
 • Cory Cory (Coryphantha Ramillosa)
 • Xương rồng Tai thỏ (Opuntia microdasys)
 • Cacto San Pedro (Giàu)
 • Ghế của mẹ chồng (Echinocactus Grusonii)
 • Candelabro (Euphorbia Huge)
  Monk’s Hood (Astrophytum)

tiểu cảnh xương rồng, đây chỉ là một vài loài, và trong các chủ đề bên dưới, bạn sẽ có thể tìm hiểu thêm về cách để có một khu vườn xương rồng của riêng mình, hãy xem nó.
Mặc dù có cấu trúc sinh học chống chịu rất tốt, nghĩa là có thể chịu được những môi trường khô cằn nhất, và bất kỳ loại xương rồng mini nào , chúng cũng nhạy cảm hơn, chủ yếu là do kích thước nhỏ và sự mỏng manh của rễ, có thể tiếp xúc nhiều hơn.

Tieu Canh Xuong Rong 2

Do đó, các biện pháp phòng ngừa chính cần được thực hiện với con bạn là:

Hãy cẩn thận khi di chuyển các bầu xung quanh để không làm rung chuyển gốc.
Chỉ làm ướt phần đất và dùng thìa.
Không để quá lâu dưới ánh nắng mặt trời.
Luôn để ở nơi có ánh sáng tự nhiên và không ẩm ướt.

Luôn nhớ rằng các tiểu cảnh xương rồng và xương rồng mini sẽ phát triển tùy theo kích thước của chậu, nghĩa là nếu bạn quyết định chuyển cây của mình sang một chậu lớn hơn, nó có thể không còn là loại nhỏ nữa.

Đặt tiểu cảnh Xương rồng mini ở đâu?

Tất cả các loại tiểu cảnh xương rồng , hay cả những loại có kích thước lớn đều được coi là thần hộ mệnh, là loài thực vật có sức mạnh thần bí ngăn chặn sự xâm nhập và vĩnh viễn của các năng lượng xấu trong bất kỳ loại môi trường nào.

Và theo các học giả Phong thủy, nơi tốt nhất để ông ở là gần cửa ra vào, cho dù đó là nhà ở, văn phòng, chung cư, cơ sở thương mại nói chung.

Ngày nay, nhiều người muốn tạo môi trường thân thiện hơn ở nơi làm việc đã có ít nhất một trong số rất nhiều loài cây xương rồng mini trên bàn làm việc, vì ngoài việc trang trí nơi làm việc, nó còn giúp loại bỏ năng lượng tiêu cực.

Nói chung, những nơi tốt nhất để thực vật tồn tại là:

Khu vực trong nhà, không có độ ẩm và nơi chúng có thể nhận được nhiều ánh sáng.
Ở khu vực ngoài trời, hãy ưu tiên nơi nào đó không bị mưa hoặc nắng gắt trong thời gian dài.

Các loại xương rồng mini cho hoa cũng có thể để trong nhà nhưng tốt nhất nên để gần cửa sổ, vì để quá trình ra hoa, cây cần có ánh sáng mặt trời.

Còn nơi nào tốt hơn trong nhà để đặt những cây xương rồng này?
Ngày nay, người ta thường thấy một vài khu vườn nhỏ trong các căn hộ chung cư có nhiều loài xương rồng mini , đặc biệt là ở sảnh ra vào, theo lời khuyên của người phương Đông, nhưng trong trường hợp này phải định kỳ lấy chậu ra để tắm nắng.

Tieu Canh Xuong Rong 4

Các bố trí tiểu cảnh xương rồng trong nhà :

1 – Trang trí tiểu cảnh xương rồng để trên bàn

Sử dụng lọ xương rồng làm vật trang trí trung tâm là một ý tưởng tuyệt vời để mang lại sự tinh tế cho không gian trang trí. Bạn có thể sử dụng chậu làm bằng đất sét, xi măng hoặc pha trộn nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau

Tieu Canh Xuong Rong 11

2 -Bố trí tiểu cảnh xương rồng ở cửa ra vào nhà

Vì chúng có khả năng chống chịu khá tốt nên xương rồng là một lựa chọn thay thế tuyệt vời để trang trí lối vào. Chúng có thể được trồng trong vườn hoặc trong chậu, và trong tùy chọn thứ hai, chúng có thể xuất hiện trong một hỗn hợp các chậu được sắp xếp theo một bố cục khác thường. Thay đổi các loại xương rồng sẽ mang lại cái nhìn phong phú hơn.

Tieu Canh Xuong Rong 12

3 – Tranh vẻ trên tường

Nếu bạn là người yêu thích những cây nhỏ này, hãy đổ và sử dụng các mẫu in khác nhau như gối, hình nền, chăn, v.v.

Tieu Canh Xuong Rong 13

Làm cho các kệ trở nên sống động bằng cách lấp đầy từng không gian bằng những chậu xương rồng nhiều kích cỡ và nhiều loại khác nhau. Càng lạ, hiệu ứng hình ảnh càng phong phú.

Tieu Canh Xuong Rong 14

5 – bố trí tiểu cảnh xương rồng ở sảnh , hành lang.

Sảnh đợi có được nét xanh tươi lâu năm bằng cách thêm những lọ cây xương rồng vào trang trí. Chúng có thể là những chi tiết lớn, hoặc đơn thuần ở cạnh cầu thang. Trên tủ thờ, họ thêm phần hoàn thiện vào trang trí.

Tieu Canh Xuong Rong 15

6 – Bố trí tiểu cảnh xương rồng trong phòng khách

Trong phòng khách, đặt cược vào các chậu lớn hơn với sự hiện diện nhiều hơn để có được cá tính. Nếu cây của bạn không đủ cao, bạn nên đặt nó trên tủ lạnh hoặc băng ghế để giúp cây hiện diện nhiều hơn. Trang trí có thể theo nền trung tính hoặc sử dụng màu sắc có nguồn gốc từ thực vật.
Tieu Canh Xuong Rong 16

 

Và do sự phổ biến của chúng, những chậu làm sẵn này có thể được tìm thấy ở nhiều nơi, ví dụ như cửa hàng hoa, nhà vườn, cửa hàng trang trí và thậm chí trong các chuỗi siêu thị lớn.

Cách chăm sóc tiểu cảnh xương rồng

Ánh sáng

Điều đầu tiên cần tính đến là xương rồng, thuộc nhóm xương rồng, thích những nơi có nắng. Roger khuyên : “Vì chúng là thực vật sa mạc nên ánh sáng mạnh thôi là không đủ. Lý tưởng nhất là có ít nhất 2-3 ngày nắng mỗi tuần”.
Nhiều người đặt những cây xương rồng mini của họ trong phòng tắm . Vấn đề ở môi trường này là thường không có ánh nắng trực tiếp, có hại cho cây.

Những bông hoa

Một số cây xương rồng mini có đính kèm những bông hoa màu. Chúng đẹp, có, nhưng chúng là giả! Và tin tôi đi: chúng rất có hại cho xương rồng. Để đặt những bông hoa này , bạn cần dùng kim hoặc ghim chọc thủng chúng. Nếu bạn có một trong những thứ này ở nhà, lý tưởng nhất là ngắt bỏ hoa để cây có thể chữa lành vùng này và tiếp tục phát triển bình thường. Nhưng đừng nghĩ rằng bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy một bông hoa trên cây xương rồng mini của bạn – chúng có thể cho hoa thật! Chúng thường kéo dài vài ngày, 3 đến 4, và rất mỏng và mỏng manh.

Sự phát triển

Nếu bạn nuôi xương rồng mini bằng giá thể , hãy cẩn thận và đặt nó vào các chậu lớn hơn, nó có thể phát triển (và không còn nhỏ nữa). Roger giải thích: “Đôi khi nó có thể phát triển không đồng đều khi thiếu ánh sáng. Để giữ cho nó có kích thước gọn gàng hơn, cần phải để nó trong các chậu nhỏ hơn với ít đất và ít chất nền.

tưới nước

Trong chậu có lỗ bên dưới, nên tưới nước từ 15 đến 20 ngày một lần. Nếu để dưới ánh nắng trực tiếp, nước sẽ bay hơi nhanh hơn và khoảng thời gian này sẽ cần ngắn hơn. Nhưng mẹo là hãy kiểm tra khi đất khô: khi đó xương rồng của bạn đang cần nước.

Được rồi, bây giờ bạn có thể tạo góc xanh nhỏ của mình với nhiều loại xương rồng mini có hoa hoặc không, vì vậy hãy nhớ đọc các bài viết trên blog của chúng tôi, “Como Plantar”, rất nhiều thông tin về các loài được biết đến nhiều nhất.

nguồn: casavogue.globo.com

 

Tieu Canh Thac Nuoc Mini

Tiểu Cảnh Thác Nước Mini giá 1.799.000vnd

Guong Nuoc Dan Toc 2

Guồng Nước Dân Tộc Giá 499.000 vnd

tieu-canh-non-bo-mini

Guồng Nước Bộ Gõ Nhạc Tre 1.399.000 vnd

Tiểu Cảnh Hồ CáTiểu Cảnh Hồ Cá Bằng Tre

Tieu Canh Mini De Ban Tre

Tiểu Cảnh Để Bàn Mini

Xem thêm 50 sản phẩm thủ công tuyệt đẹp làm từ tre

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Tiểu Cảnh Xương Rồng – Những điều cần biết cho người mới chơi”

Your email address will not be published. Required fields are marked *