Các loại Tiểu Cảnh Sen Đá Để Bàn·: Các loại chính, cách chăm sóc và mẹo trang trí

Các cây tiểu cảnh sen đá để bàn là cây tích tụ nước trong một hoặc nhiều mô của chúng và làm được điều này vì chúng có nguồn gốc từ các vùng khô hạn, do đó duy trì nguồn dự trữ trong thời gian không có mưa. Việc trữ nước này diễn ra ở rễ, thân, thân, lá, v.v. Chúng thường có lá, thân hoặc thân “mập”, chứa đầy nước nên có tên là “mọng nước”.

Description

Những điều cần biết về Tiểu Cảnh Sen Đá Để Bàn

Tieu Canh Sen Da 1

Tiểu cảnh sen đá để bàn là gì?

Tiểu cảnh sen đá để bàn. Các cây sen đá là cây tích tụ nước trong một hoặc nhiều mô của chúng và làm được điều này vì chúng có nguồn gốc từ các vùng khô hạn, do đó duy trì nguồn dự trữ trong thời gian không có mưa. Việc trữ nước này diễn ra ở rễ, thân, thân, lá, v.v. Chúng thường có lá, thân hoặc thân “mập”, chứa đầy nước nên có tên là “mọng nước” hay thường gọi là sen đá.

Các loại tiểu cảnh sen đá để bàn chính

Tiểu cảnh sen đá để bàn là tiểu cảnh sử dụng các loài cây xương rồng đầy màu sắc để tạo nên những tiểu cảnh siêu đẹp. Có hơn 6.000 loại xương rồng, đây chắc chắn là những loài đầy màu sắc mà bạn sẽ thấy thường xuyên nhất ở đó.

Luôn sống ( Sempervivum Red Rubin )

Tieu Canh Sen Da 17

 (Tạp chí Thế giới Người làm vườn của BBC / Sao chép)

Đây là một loại sen đá có màu tự nhiên, có màu đỏ rất đậm.

Hoàng tử đen ( Hoàng tử đen Echeveria )

Tieu Canh Sen Da 13

 (Hướng dẫn Succulents / Sinh sản)

Nó là một loại cây sen đá với những tán lá rất sẫm, gần như đen. Vào mùa đông, nó chuyển sang màu đỏ sẫm.

Echeveria sơn ( Echeveria Nodulosa )

Tieu Canh Sen Da 12

 (Paloma Col / Flickr)

Cây này thậm chí trông giống như một bức tranh. Nó phát triển những tán lá lõm với những vệt đỏ nổi bật.

loài xương rồng nổi bật

Hầu hết các cây đều mọc hướng về phía mặt trời, hướng lên trên. Mặt khác, các sườn dốc lại làm ngược lại, thay vì tăng lên, chúng lại mọc xuống, treo trên các lọ. Điều này là do thân cây không chịu được trọng lượng của cây giống xương rồng. Dưới đây là một số loại sen đá nổi bật:

Vòng cổ ngọc trai ( Senecio Rowleyanus )

Tieu Canh Sen Da 18

 (Sao chép / Casa.com.br)

Đúng như tên gọi của nó, những chiếc vòng cổ bằng ngọc trai có hình dáng sen đá tinh xảo như viên đá quý. Nếu được chăm sóc đúng cách, cây có thể đạt chiều dài 1m. Hoa của nó nở vào mùa đông, có màu trắng và siêu mỏng manh.

Ngón tay cô gái ngon ngọt ( Sedum morganianum )

Sen Da 1

 (Sao chép / Casa.com.br)

Mặt dây chuyền tên cô gái sen đá có lá nhạt, nhiều và dài. Hoa của nó có màu đỏ và rực rỡ.

Các loài xương rồng nhỏ

Loại sen đá này rất lý tưởng cho những ai có ít không gian, nhưng vẫn muốn có một chút cây xanh ở nhà, hoặc thậm chí trên bàn làm việc tại văn phòng.

Cây xương rồng đá (cây thạch xương bồ )

Tieu Canh Sen Da 14

 (Sao chép / Pinterest)

Có một số màu sắc, có thể tự ngụy trang trong môi trường tự nhiên, nhận được tên gọi này vì trông giống như một viên đá thật. Nó cần nhiều nắng, ít nhất 4 giờ, và đất của nó cần luôn ẩm (nhưng cẩn thận để không bị ướt).

Nhà máy ngựa vằn ( Haworthia )

Sen Da 4

 (Flickr | Salchuiwt / Sao chép)

Bản địa ở Nam Phi, haworthia có biệt danh là cây cỏ ngựa vằn vì có các sọc màu trắng trên lá của nó. Cô ấy cần ít nước và rất vui khi ở ngoài ánh nắng trực tiếp.

Cây ngọc bích ( Crassula Ovata )

Sen Da 3

 (Flickr | Bri Weldon / Sao chép)

Với những chiếc lá có thể chuyển sang màu đỏ nếu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời kéo dài, Crassula Ovatas là loài xương rồng đa năng phát triển mạnh cả trong nhà và ngoài trời. Lý tưởng cho những người làm vườn ở bất kỳ trình độ kỹ năng nào, chúng yêu cầu chăm sóc tối thiểu như ánh sáng mặt trời một phần và ít nước.

hoa Xương rồng mọng nước

Đối với những người thích hoa nhưng không có ngón tay xanh, loại sen đá này có thể là một lựa chọn tốt, vì việc bảo dưỡng không khác nhiều so với các loài xương rồng khác, khuyến cáo chính, ngoài việc tưới nước và để nó dưới ánh nắng mặt trời, là bón phân để nó nở hoa khỏe mạnh.

Hoa hồng sa mạc ( Adenium obesum)

Sen Da

 (Sao chép / Nhà của tôi)

Loài hoa này có nguồn gốc từ các sa mạc châu Phi và Ả Rập nên cần nhiều nắng để phát triển tốt. Lý tưởng nhất là ở trong vườn hoặc trên hiên, nơi có ánh nắng mặt trời từ bốn đến sáu giờ mỗi ngày. Nhưng hãy cẩn thận với việc tưới nước, cây không được để đất quá ướt, vì rễ có thể bị thối.

Tháng năm hoa ( Schlumbergera truncata )

Tieu Canh Sen Da 16

 (World of Succulents / Sinh sản)

Nên trồng loài cây này ở những ban công không có ánh nắng trực tiếp nhưng có ánh sáng tốt. Hoa có màu sắc đa dạng dễ trồng. Điều quan trọng là phải tưới nước từ hai đến bốn lần một tuần.

xương rồng bóng

Mặc dù thông thường cây cần ánh nắng mặt trời hoặc ít nhất là ánh sáng gián tiếp, nhưng có những loại xương rồng, do bản chất cực kỳ thích nghi và chịu đựng của chúng, nên sống tốt ngay cả trong bóng râm. Vì vậy, nếu bạn sống ở một nơi không có ánh nắng mặt trời hoặc muốn trang trí văn phòng của mình, các tùy chọn dưới đây có thể phù hợp với những không gian này.

Bụi voi ( Portulacaria afra )

Tieu Canh Sen Da 15

 (MyBonsai / Sao chép)

Kích thước của nó có phần gợi nhớ đến cây ngọc ngân, tuy nhiên, lá của nó nhỏ hơn, thanh mảnh hơn. Nó cũng có sự xuất hiện của một cái cây, giống như một cây cảnh. Là loại cây mọc hoang, thích nghi với các môi trường sinh trưởng khác nhau nên ánh sáng yếu sẽ không gây hại cho cây.

Vòng cổ ruby ​​( Othonna capensis )

Tieu Canh Sen Da 11

 (Hướng dẫn Succulents / Sinh sản)

Vòng cổ ruby ​​sen đá có nguồn gốc từ Nam Phi, được đặt tên là có màu tím, càng rực rỡ khi trồng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nó không hẳn là một ví dụ về cây sen đá trong bóng râm, mà vì nó là loài thích nghi với những nơi trồng trong nhà.

Cách chăm sóc cây xương rồng

Thắp sáng

Suculentas Quais Sao Os Maiores Cuidados Casacom 2

 (Sao chép / Pinterest)

Một thông tin không thể thiếu và cũng là kiến ​​thức phổ biến đó là hầu hết các loài xương rồng và xương rồng đều cần tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời để sống. Tuy nhiên, có những loài ưa ánh sáng gián tiếp hoặc vài giờ mới tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

tưới nước

Những chiếc lá mọng nước có vị bùi và mềm và có một lời giải thích cho điều này. Thực vật tích trữ nước bên trong, giúp chúng có khả năng chống hạn. Do đó, chúng cần ít nước để sống.

Điều lý tưởng, và điều này áp dụng cho tất cả các loài thực vật, là có một thói quen. Đối với các loài xương rồng, đề nghị là vào mùa hè tưới nước một lần một tuần và vào mùa đông một hoặc hai lần một tháng. Và để tiến hành tưới chỉ cần tưới đẫm đất. Tránh để nước dính vào lá vì chúng có thể bị thối.

Để biết cây sen đá của bạn có cần tưới nước hay không, bạn chỉ cần phân tích bề ngoài của đất, nếu còn ướt thì không cần tưới thêm nước.

Suculentas

 (Chơi / Aliexpress)

Chất nền

Chất nền tốt nhất cho các loài xương rồng là thành phần trộn hai phần đất cho hai phần cát xây dựng. Kết thúc bằng đá cuội, có thể là đá trân châu, mảnh ngói hoặc thậm chí là đá xây dựng.

Mẹo trang trí Tiểu Cảnh Sen Đá Để Bàn

Tiểu cảnh Terrarium

Terrarium1

 (Sao chép / Nhà của tôi)

Do dễ chăm sóc, loài xương rồng là lựa chọn tuyệt vời để có trong hồ cạn, có thể tự làm tại nhà , thậm chí .

Trang trí tiểu cảnh sen đá để Bàn

Sen Da 5

 (Rafael Renzo / Lar Doce Casa)

Cây sen đá của bạn có thể là trung tâm, với nhiều loại cây sen đá mà chúng tôi đã đề cập ở đây, bạn sẽ không thiếu những lựa chọn để làm cho bữa ăn của mình trở nên dễ chịu hơn.

Tiểu cảnh sen đá trên kệ

Tieu Canh Terrarium 5

 

Không nghi ngờ gì sự lựa chọn tốt nhất để soạn tủ sách là những cuốn sách, nhưng bạn cũng có thể chọn thêm các đồ trang trí khác biệt hơn, và một không gian chia sẻ ngon lành sẽ là nơi chia sẻ những câu chuyện yêu thích của bạn.

Bố Trí tiểu cảnh sen đá tại Ban công

Tieu Canh Sen Da 17

 (Tiết lộ / Casa.com.br)

Vì những loại cây này rất hòa hợp với ánh nắng mặt trời, nên để chúng trên ban công sẽ rất tuyệt, ngoài việc trang trí, nó còn đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh cho chúng. Trong trường hợp đó, có thể sử dụng các loài xương rồng lớn hoặc một bình chứa đầy các loài xương rồng khác nhau.

Bố trí tiểu cảnh sen đá để Bàn đầu giường

Terrarium4

 (Tiết lộ / Casa.com.br)

Cây sen đá thì có, để trong phòng ngủ, bạn có thể đặt nó trong bóng râm, nếu trong phòng không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Có thể làm nổi bật nó bằng cách sử dụng loại treo, mọng nước có hoa hoặc bất kỳ loại sen đá nào trong chậu cảnh.

Nguồn: casa.abril.com.br/

 

Tieu Canh Thac Nuoc Mini

Tiểu Cảnh Thác Nước Mini giá 1.799.000vnd

Guong Nuoc Dan Toc 2

Guồng Nước Dân Tộc Giá 499.000 vnd

tieu-canh-non-bo-mini

Guồng Nước Bộ Gõ Nhạc Tre 1.399.000 vnd

Tiểu Cảnh Hồ CáTiểu Cảnh Hồ Cá Bằng Tre

Tieu Canh Mini De Ban Tre

Tiểu Cảnh Để Bàn Mini

Xem thêm 50 sản phẩm thủ công tuyệt đẹp làm từ tre

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Các loại Tiểu Cảnh Sen Đá Để Bàn·: Các loại chính, cách chăm sóc và mẹo trang trí”

Your email address will not be published. Required fields are marked *