Hồ Cá Thủy Sinh Mini – 12 điều bạn cần phải biết khi chuẩn bị chơi

Hồ cá thủy sinh mini rất đẹp, thú vị và nhìn từ xa chúng có thể trông vô cùng thiết thực. Tuy nhiên, nếu bạn đang nghĩ đến việc sắm mộ cái, hãy biết rằng việc nuôi cá cũng đòi hỏi thời gian, niềm đam mê, sự cống hiến cũng như một lượng kiến ​​thức tốt. Xét cho cùng, không chỉ đơn thuần là một phụ kiện trang trí khác, bể cá thủy sinh còn là ngôi nhà chung của những chú cá của chúng ta. Vì vậy, điều cần thiết là phải giữ chúng trong điều kiện lý tưởng để đảm bảo tuổi thọ và sức khỏe của những người bạn của chúng ta. Đối với những người muốn trở thành một người chơi thủy sinh có trách nhiệm, hãy tìm hiểu tất cả về hồ cá thủy sinh mini với 6 sự thật về chúng!

Description

Hồ cá thủy sinh mini rất đẹp, thú vị và nhìn từ xa chúng có thể trông vô cùng thiết thực. Tuy nhiên, nếu bạn đang nghĩ đến việc sắm mộ cái, hãy biết rằng việc nuôi cá cũng đòi hỏi thời gian, niềm đam mê, sự cống hiến cũng như một lượng kiến ​​thức tốt. Xét cho cùng, không chỉ đơn thuần là một phụ kiện trang trí khác, hồ cá thủy sinh còn là ngôi nhà chung của những chú cá của chúng ta. Vì vậy, điều cần thiết là phải giữ chúng trong điều kiện lý tưởng để đảm bảo tuổi thọ và sức khỏe của những người bạn của chúng ta. Đối với những người muốn trở thành một người chơi thủy sinh có trách nhiệm, hãy tìm hiểu tất cả về hồ cá thủy sinh mini với 6 sự thật về chúng!

Ho Thuy Sinh Mini 3

 

1. Mỗi hồ cá thủy sinh mini là duy nhất

Tìm kiếm một hướng dẫn với các hướng dẫn nhanh chóng để thiết lập một hồ cá thủy sinh mini hoàn hảo không có ích gì. Đó là bởi vì, mặc dù danh sách với các mẹo và thiết bị cần thiết rất hữu ích, nhưng sự thật là các khía cạnh như kích thước bể cá và điều kiện nước khác nhau rất nhiều từ bể cá này sang bể cá khác, tùy thuộc vào số lượng cá, loài được chọn hoặc thậm chí là các phụ kiện được sử dụng. Do đó, khi mua một bể cá, hãy cố gắng tìm hiểu về nhu cầu cụ thể của loài cá bạn chọn, liên quan đến nhiệt độ, pH nước, xu hướng ẩn náu trong đá, v.v.

Theo lời khuyên, Tiến sĩ Mariana Pestelli, bác sĩ thú y của Petz, nói rằng bí quyết là luôn chú ý đến nơi xuất xứ của loài. Bể cá nên cố gắng tái tạo môi trường sống này càng nhiều càng tốt.

Ho Ca Thuy Sinh Mini 1

2. Nó không thể được đặt ở bất cứ đâu

Trước khi mua một hồ cá thủy sinh mini , điều rất quan trọng là phải suy nghĩ xem nó sẽ ở đâu. Nơi cần ổn định và giữ được nhiều trọng lượng. Ngoài ra, điều quan trọng là hồ cá thủy sinh mini tránh xa các nguồn lạnh hoặc nhiệt, chẳng hạn như cửa sổ hoặc lò bếp, sẽ khó kiểm soát nhiệt độ. Từ việc xác định không gian có sẵn, hãy tìm những loại cá thích nghi tốt với nó, nhớ chú ý đến số lượng cá để tránh tình trạng quá đông.

Be Ca Mini De Ban

3. Không phải loài cá nào cũng có thể hòa hợp

Như đã nói ở trên, các đặc điểm của bể cá sẽ phụ thuộc vào loài cá sống bên trong nó. Nguyên nhân là do cá bị ảnh hưởng rất nhiều từ môi trường. Ví dụ trong trường hợp nhiệt độ nước, chính từ đó mà cá điều chỉnh nhiệt độ bên trong của nó. Đối với độ pH, mỗi con cá có một phạm vi mà nó sống tốt hơn.

Khi chọn các loài thủy sinh, cần đảm bảo rằng chúng đều có chung nhiệt độ và phạm vi pH. Điều quan trọng nữa là chúng phải hòa đồng và không có tính lãnh thổ.

Ho Thuy Sinh

4. Không phải lúc nào bể cá cũng giữ nguyên

Sau khi phát hiện và điều chỉnh các yếu tố như nhiệt độ và độ pH của nước hồ cá thủy sinh mini của bạn, hãy biết rằng cuối cùng chúng sẽ thay đổi. Điều này là do mỗi bể cá là một hệ sinh thái. Trong đó, các biến đổi vật lý và hóa học liên tục diễn ra kéo theo sự thay đổi của điều kiện nước. Bất cứ khi nào điều này xảy ra, cần phải sửa chữa với sự trợ giúp của chất điều hòa (ví dụ, kiềm hóa hoặc axit hóa nước khi cần thiết) hoặc làm sạch kết hợp với thay nước một phần.

5. Kiểm tra thủy văn là điều cần thiết để bảo trì nó

Đối với những người đọc mục 4 và tự hỏi làm thế nào để biết điều kiện nước không được kiểm soát hay không, câu trả lời là sử dụng các bài kiểm tra chính cho bể cá trồng . Thông qua phép đo màu, các bài kiểm tra này được sử dụng để đo các khía cạnh như mức độ clo, amoniac, nitrit, nitrat, độ pH, độ cứng của nước, trong số những yếu tố khác cơ bản đối với sức khỏe của cá và bể cá. Bạn nên thực hiện chúng ít nhất một lần một tuần và bất cứ khi nào bạn nghi ngờ có điều gì đó không ổn.

Ho Ca Thuy Sinh Mini 3

6. Tất cả nước đặt trong hồ cá thủy sinh mini phải được điều hòa

Bây giờ bạn biết rằng điều kiện nước thích hợp là rất quan trọng đối với sức khỏe của cá của bạn, bạn nên tưởng tượng rằng chỉ đổ nước máy vào bể cá là không đủ. Cho dù lấp đầy lần đầu tiên hay thay đổi một phần, điều cần thiết là phải thực hiện các kiểm tra thủy văn và chuẩn bị nước sao cho đạt đến mức thích hợp.

Khi nói đến nước máy, một trong những cách chuẩn bị quan trọng nhất là sử dụng chất điều hòa khử clo, vì clo có trong nước máy gây độc cho cá. Ngoài ra, việc điều chỉnh nhiệt độ và tiến hành kiểm tra độ pH cũng rất quan trọng, sử dụng chất điều hòa axit hóa hoặc kiềm hóa tùy theo kết quả. Do đó, bạn sẽ chỉ biết được loại máy điều hòa nước hồ cá nào tốt nhất bằng cách hiểu hồ cá của bạn cần gì.

7. Lựa chọn chất nền cho Hồ Cá Thủy Sinh Mini

Nếu bạn có ý định chỉ nuôi cá hoặc cá với đơn giản hơn hoặc cây nhân tạo, bạn có thể sử dụng cát sông (sỏi), cát lọc hồ bơi hoặc đá bazan làm chất nền, phải được rửa sạch trước khi cho vào hồ cá. Chú ý: không bao giờ rửa bằng xà phòng vì có thể gây độc cho cá; chỉ sử dụng nước chảy.

Đối với các loại cây có yêu cầu cao hơn, nên sử dụng giá thể mà không có lớp trơ, tức là có thể sử dụng trực tiếp khi tiếp xúc với nước.

Ho Thuy Sinh Mini 1

8. Nước máy có tốt cho hồ cá thủy sinh mini không ?

Nước máy nói chung là tốt, nhưng không thể sử dụng trực tiếp trong bể cá, vì nó chứa một nồng độ lớn clo và các kim loại nặng khác có hại cho cá , có thể khiến chúng chết. Do đó, tất cả nước được sử dụng trong bể cá trước đó phải được xử lý bằng chất điều hòa (chống clo).

9. Ánh sáng cho hồ cá thủy sinh mini

Trong hồ cá chỉ có cá hoặc cây đơn giản, bạn nên sử dụng 0,5W ánh sáng cho mỗi lít nước, trong hồ cá có yêu cầu cao hơn thì 1W cho một lít nước là đủ. Sử dụng đèn ống trắng 6500K hoặc đèn huỳnh quang compact.

Ho Ca Thuy Sinh Mini 2

10. Lọc và làm ấm hồ cá thủy sinh mini

Đây là một trong những  bước quan trọng nhất để có một hồ cá thủy sinh mini thành công: có một hệ thống lọc nước tốt và hiệu quả.

Nó là nền tảng cho tuổi thọ của cá cưng của bạn như là thức ăn của riêng bạn. Theo nghĩa này, bộ lọc sẽ thực hiện “công việc bẩn thỉu” là loại bỏ các hạt và cặn vật chất, xử lý mùi và màu của nước, đồng thời chăm sóc sự cân bằng sinh học của không gian, giúp cuộc sống của những người chơi cá cảnh trở nên dễ dàng hơn.

Nhìn chung, có ba loại lọc cơ bản, có thể được tổng hợp thành một bộ lọc duy nhất. Bước đầu tiên thường là  thợ máy , hoạt động giống như một cái sàng, thu giữ những mảnh vụn lớn nhất tồn tại trong nước. Mặt khác, phần hóa học có nhiệm vụ tinh chỉnh nước, tức là loại bỏ các chất ô nhiễm hòa tan trong nước mà không được lọc bằng phương pháp lọc cơ học.

Cuối cùng, giai đoạn sinh học xuất hiện , trong đó có tác nhân là các thuộc địa của vi khuẩn có lợi cho bể cá, cơ bản trong việc trung hòa các hợp chất độc hại như amoniac và nitrit, có thể hình thành trong thủy tinh, sỏi, thực vật hoặc thậm chí trong các phần tử lọc cụ thể như bóng sinh học và gốm sứ.

Bể cá của bạn phải có bộ lọc ít nhất gấp bốn lần thể tích bể cá. Tức là nếu bể cá của bạn có dung tích 100 lít nước thì bộ lọc phải có khả năng lọc 400 lít mỗi giờ.

Điều quan trọng khi biết các loại lọc này là tiến hành trao đổi thường xuyên các phần tử lọc như len acrylic (cơ học) và than hoạt tính (hóa học) , chúng sẽ mất tác dụng theo thời gian. Do đó, vì sức khỏe và sự an toàn của thú cưng của khách hàng, bạn nên duy trì kết nối ở tất cả các giai đoạn của quy trình. Cá muôn năm!

Máy sưởi (bộ điều nhiệt) cũng phải được sử dụng để duy trì nhiệt độ của bể cá trong phạm vi 26 ° C.

Ho Thuy Sinh Mini 2

11. bảo dưỡng và cho cá ăn trong hồ thủy sinh mini

Chờ cho bể cá của bạn quay vòng trước khi thêm cá, thời gian đạp xe khoảng 20 đến 30 ngày và có thể dự đoán trước bằng cách sử dụng máy gia tốc sinh học. Hãy kiên nhẫn và đợi khoảng thời gian này trước khi đặt cá, nếu không chúng có thể không sống sót.

Việc bảo trì bể cá rất đơn giản, không bao giờ rửa bể cá của bạn, thay nước từng phần 3 đến 4 lần một tháng, loại bỏ bằng xi phông, tối đa 30% nước mỗi lần và thay bằng nước đã được điều hòa trước đó bằng chất chống clo và có nhiệt độ tương đương .

Khi vệ sinh bộ lọc, hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất, thông thường mỗi tháng một lần. Lớp nền phải được hút nước mỗi tháng một lần, và lau kính bất cứ khi nào cần thiết bằng chất tẩy rửa từ tính bên trong và khăn ẩm và giấy báo ở bên ngoài.

Thức ăn được sử dụng phải phù hợp với động vật, chất lượng tốt và không làm bẩn nước. Cho ăn với lượng nhỏ để không còn thức ăn.

MẸO : Tránh đặt bể cá ở nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp vào, tránh tảo xuất hiện.

mẹo cho cá ăn một cách chính xác

Mặc dù chúng là động vật không đòi hỏi nhiều công việc, nhưng một số biện pháp phòng ngừa là cần thiết để đảm bảo sức khỏe của cá – và thức ăn là một trong số đó. Rốt cuộc, việc thiếu hoặc dư thừa thức ăn có thể khiến vật nuôi bị bệnh hoặc thậm chí giết chết!

Thức ăn vẫn là lựa chọn tốt nhất cho cá cảnh. Tuy nhiên, chủng loại rất đa dạng và mỗi loại phục vụ cho những nhu cầu khác nhau. Ví dụ, có những nguồn cấp dữ liệu có khả năng nổi lớn hơn hoặc thấp hơn, một đặc điểm rất quan trọng cần phải được tính đến.

Nhìn chung, cá con cũng không ăn khẩu phần như cá trưởng thành. Trong trường hợp này, bạn nên tìm thức ăn đặc biệt cho cá giống. Nếu bể cá của bạn có nhiều loại cá, bác sĩ thú y nên tư vấn cho bạn chế độ ăn uống lý tưởng, nhưng một chế độ ăn uống phong phú và đa dạng có thể là giải pháp.

Sau khi chọn thức ăn, bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp để không có nguy cơ bị nhiễm khuẩn. Ngay cả khi nó sẽ được đặt trong nước, việc chăm sóc này là rất cần thiết. Nếu không, nó có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho bể cá và quần thể của nó.

Khi cung cấp nguồn cấp dữ liệu, hãy tránh phóng đại. Nếu bạn cho nó ăn và nó không ăn trong vòng năm phút, bạn nên giảm lượng thức ăn vào lần sau. Hãy nhớ rằng thức ăn không được cá sử dụng sẽ thối rữa nhanh chóng, điều này có thể làm nước trở nên đục, gây thay đổi độ pH và sự phát triển của tảo.

Lý tưởng nhất là cho cá ăn hai hoặc ba lần một ngày.  Quan trọng: đừng quên đặt thời gian! Cần làm thường xuyên để tránh quên hoặc cho ăn quá nhiều vào bể cá.

CÁCH THỨC ĂN CHO CÁ CỦA BẠN ĐÚNG CÁCH:

  1. Đừng bỏ khẩu phần và lưu ý chọn loại tốt nhất cho cá của bạn. Và chú ý: khẩu phần của chó con không được giống với người lớn, được chứ?
  2. Bảo quản thức ăn ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp, tránh ô nhiễm.
  3. Khi cho cá ăn, tránh cho cá ăn quá nhiều. Để tìm được liều lượng phù hợp, hãy chú ý đến thời gian tiêu thụ lượng thuốc được cung cấp trong bao lâu.
  4. Cho ăn các phần nhỏ hai hoặc ba lần một ngày. Thiết lập một thói quen để bạn không quên và bể cá không trở nên quá đông đúc.

Ho Thuy Sinh Mini

12. Đóng nắp hồ cá thủy sinh mini

Một biện pháp phòng ngừa mà nhiều chủ bể cá không để ý là nắp bể cá luôn phải đậy kín. Một trong những lý do cho điều này là một số loài rất cuồng nhảy và nếu bạn không ở gần chúng chắc chắn có thể nhảy ra ngoài và chết. Một vấn đề khác là thực tế là các tạp chất xâm nhập vào nước.

Kết Luận

Bây giờ bạn đã biết về chăm sóc bể cá, bạn có thể cống hiến hết mình cho việc nuôi cá và giữ cho những chú cá nhỏ của bạn khỏe mạnh. Thưởng thức một bể cá mang lại rất nhiều cảm giác yên tâm. Chỉ cần cẩn thận với mèo con, được không?

Một mẹo hay cho những ai đang bước vào thế giới nuôi cá là giữ một cuốn lịch và một bảng có ghi hiệu suất và kết quả của các bài kiểm tra thủy văn. Làm điều này là tốt vì ngoài việc giúp phát hiện tần suất vệ sinh bể cá lý tưởng, nó còn cho phép bạn xác định các lỗi có thể xảy ra trong quá trình bảo trì, chẳng hạn như thức ăn dư thừa, các vấn đề về bộ lọc, trong số những lỗi khác.

Sẵn sàng cống hiến hết mình cho việc bảo trì cẩn thận bể cá của bạn? Tại Petz, bạn sẽ tìm thấy các loại xét nghiệm nước, dầu dưỡng và mọi thứ bạn cần để giữ cho cá của bạn đẹp và khỏe mạnh!

Ho Ca Thuy Sinh Mini

Nguồn: www.petz.com.br ; www.azpetshop.com.br

Xem thêm tiểu cảnh Terrarium

Tieu Canh Terrarium 2

Xem thêm tiểu cảnh lu nước

Lu Nuoc Tieu Canh

Xem thêm hồ cá mini để bàn

Ho Ca Mini De Ban 1

 

Tieu Canh Thac Nuoc Mini

Tiểu Cảnh Thác Nước Mini giá 1.799.000vnd

Guong Nuoc Dan Toc 2

Guồng Nước Dân Tộc Giá 499.000 vnd

tieu-canh-non-bo-mini

Guồng Nước Bộ Gõ Nhạc Tre 1.399.000 vnd

Tiểu Cảnh Hồ CáTiểu Cảnh Hồ Cá Bằng Tre

Tieu Canh Mini De Ban Tre

Tiểu Cảnh Để Bàn Mini

Xem thêm 50 sản phẩm thủ công tuyệt đẹp làm từ tre

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Hồ Cá Thủy Sinh Mini – 12 điều bạn cần phải biết khi chuẩn bị chơi”

Your email address will not be published. Required fields are marked *