Hồ Thủy Sinh Bonsai - Những điều cần biết cho người mới chơi

Các điều cần biết khi bạn sắp chơi hồ thủy sinh bonsai

Description

Làm thế nào để tạo Hồ thủy sinh Bonsai bên trong bể cá?

Một số lời khuyên khi bạn chuẩn bị làm một hồ thủy sinh bonsai:
  • Thực vật được sử dụng để tạo thành ngọn cây là Vesicularia dubyana , nó là một loại rêu và có một số loại rêu có thể được trồng trong bể cá, nhưng điều đáng chú ý là Vesicularia dubyana thực sự có mô hình phát triển hình tam giác ở các nhánh của nó, điều này giúp cho hiệu quả cuối cùng của cốc. Thật không may, rêu không phải là thứ dễ xác định nhất, vì vậy hãy đảm bảo rằng loài đó là loài phù hợp bằng cách mua cây của bạn từ những người bán có trách nhiệm và đáng tin cậy.
  • Tìm một nhánh có nhiều nhánh, càng nhiều nhánh càng tốt, cắt các nhánh của nhánh để có hình dạng gần đúng bạn muốn cho tán cây, điều này sẽ giúp bạn có thể sử dụng lượng rêu lớn hơn chia thành nhiều nhánh. , nhiều nhánh chúng sẽ lấp đầy thể tích của tán tốt hơn một vài phần trong một vài nhánh, vì không gian rêu sẽ phát triển để lấp đầy sẽ lớn hơn nhiều.
  • Rêu có tốc độ phát triển ban đầu rất chậm so với thực vật bậc cao, vì vậy cần lưu ý rằng quá trình tiến hóa của bố cục sẽ chậm, ngoài ra chúng không có rễ và cố định trên bề mặt bằng cách sử dụng thân rễ, là loại lá thích nghi với chức năng. . của sự gắn bó, nhưng điều này diễn ra lâu ngày nên rêu lúc đầu cần bám vào cành, dùng sợi bông xanh buộc rêu vào cành cây, lâu dần sẽ bị vi khuẩn tiêu diệt. , nhưng ngay cả ở đó rêu cũng đã định sẵn. Đừng cắt ngang hàng và buộc chặt một cách an toàn.
  • Một mẹo quan trọng khác: theo thời gian và điều kiện tốt, rêu phát triển và bắt đầu ngày càng nhiều, nếu bạn để rêu mọc quá nhiều mà không cắt tỉa các cành bên dưới sẽ ngừng nhận ánh sáng và chết, điều này sẽ khiến toàn bộ phần rêu của chúng. chụp từ các cành cây, mất hàng tuần làm việc theo đúng nghĩa đen.
  • Các loài thực vật được Filipe sử dụng để tạo thành thảm thủy sinh là Utricularia graminifolia , Eleocharis parvula.  Đây là hai loại cây cần ánh sáng mạnh hơn, bạn cần bố trí ánh sáng sao cho cây ngay dưới ngọn cây của bạn không bị che khuất hoàn toàn khi rêu bắt đầu tích tụ nhiều. Một lựa chọn để suy nghĩ là sử dụng khu vực bóng râm như một khu vực giá thể không có thực vật, chỉ cần cát sạch.

Ảnh từng bước do Filipe đăng rất rõ nét, quan sát kỹ từng khung hình:

Ho Thuy Sinh Bon Sai 7
Là Xanh hy vọng đem lại những lời khuyên hữu ích cho bạn khi chuẩn bị chơi Hồ Thủy Sinh bonsai
nguồn: xylema.blogspot.com
Ho Thuy Sinh Mini 2

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Hồ Thủy Sinh Bonsai – Những điều cần biết cho người mới chơi”

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Sản phẩm mới